Hành trình Yêu thương đến với những cuộc đời kém may mắn

Hành trình Yêu thương đến với những cuộc đời kém may mắn
Là một trong những doanh nghiệp xã hội còn rất non trẻ, Sen Handmade by deaf được coi là ngôi nhà thủ công của những người điếc. Nơi đây đang nhận dạy nghề và tạo việc làm cho gần 10 nhân công.

Số lượng còn rất ít ỏi nên sự xuất hiện của những đơn hàng lớn như của Vietnam Airlines thực sự là một cú huých tinh thần lớn đối với người có hoàn cảnh đặc biệt nơi đây. Điều này không chỉ ghi dấu ấn trong việc tạo doanh thu mà còn khiến những người khuyết tật được khích lệ lớn khi nhìn thấy sản phẩm của mình được trân trọng và gửi gắm tới các em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước.

Tương tự như với cơ sở sản xuất thú bông Minh Á. Là một doanh nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm, Minh Á đã giải quyết công ăn việc làm cho gần 50 người, trong đó một bộ phận là người khiếm thị. Đơn đặt hàng từ Vietnam Airlines đã góp phần không nhỏ cùng Minh Á truyền đi thông điệp “Họ làm được, hãy cho họ cơ hội”.

Hành trình Yêu thương đến với những cuộc đời kém may mắn ảnh 1  

Lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay thật, hai phi cơ nhí Vietnam Airlines thực sự là một món quà đầy ý nghĩa gửi tới các bé trong ngày Tết thiếu nhi 1/6/2018. Cầm trên tay món quà được làm từ đôi tay người có hoàn cảnh đặc biệt, các bé - những hành khách nhí như nhận được thêm một món quà tinh thần lớn là tình yêu thương, là trách nhiệm xã hội, là vòng tay lớn trong một nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Mỗi món quà độc đáo như một sứ giả yêu thương bởi ở đó chứa đựng nghị lực phi thường của những cá nhân kém may mắn hơn trong cuộc sống. Cộng đồng cũng hiểu hơn về thông điệp yêu thương mà Vietnam Airline muốn truyền tải; đồng thời hiểu hơn về sứ mệnh của các doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam - những doanh nghiệp đang ngày ngày đồng hành cùng những cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt. Sự chung tay của Vietnam Airlines như một điểm tựa vững chắc trong hành trình không đơn độc mà nhiều khó khăn của các doanh nghiệp xã hội.

Song, hơn cả một món quà đặc biệt cho dịp Tết thiếu nhi, “Hành trình Yêu thương - Flights of Love” sẽ là bước khởi đầu cho chặng đường kết nối và hỗ trợ những doanh nghiệp xã hội phát triển bền vững hơn nữa trong tương lai, lan toả những niềm tin và điều tích cực trong cuộc sống tới khắp mọi miền.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết: "Một trong những chiến lược phát triển của Vietnam Airlines là chú trọng nâng cao trách nhiệm cộng đồng. Hành trình yêu thương ra đời với sứ mệnh giúp cải thiện cuộc sống cho những người có hoàn cảnh đặc biệt và đóng góp cho sự phát triển xã hội. Trong thời gian tới, chương trình sẽ mở rộng hơn nữa với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực vì mục tiêu chung xây dựng một cộng đồng phát triền bền vững”.

Hành trình Yêu thương đến với những cuộc đời kém may mắn ảnh 2  

Tiêu chí đó đã được Vietnam Airlines thực hiện bền bỉ qua nhiều hoạt động vì cộng đồng. Dịp trung thu 2017, hãng liên kết với các doanh nghiệp xã hội như Tòhe, Kym Việt, Mai Guppy đưa sản phẩm thủ công của nghệ nhân có hoàn cảnh khó khăn đến hành khách. Những chú chim, bướm, hoa, cá chép, cá heo nhồi bông của các nghệ nhân được trao tận tay khách hàng của Vietnam Airlines, được tất cả các em nhỏ trên chuyến bay đón nhận. Bên cạnh đó, Hãng hàng không Quốc gia còn tham gia hành trình vì môi trường qua các dự án trồng cây xanh tại nhiều khu dự trữ sinh quyển tại Việt Nam.

Hoạt động với sứ mệnh vì khách hàng, suốt gần 23 năm qua, Vietnam Airlines khẳng định vai trò người dẫn đầu thị trường hàng không, không chỉ vì vấn đề kinh doanh, thị phần và tầm vóc của một Hãng hàng không Quốc gia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

TPO - Hai doanh nghiệp do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu thành lập đã làm vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch Đầu tư tăng 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.
Siết chặt quản lý thuế với hoạt động kinh doanh qua mạng và trên nền tảng số.

Áp thuế với dịch vụ massage, cắt tóc, gội đầu, may quần áo

TPO - Hộ, cá nhân kinh doanh các dịch vụ như tắm hơi, massage, karaoke, internet, game, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải nộp thuế bằng 7% trên tổng doanh thu hàng năm. Đặc biệt, các chủ sàn thương mại điện tử phải kê khai và nộp thuế thay cho cá nhân kinh doanh qua sàn. Quy định mới áp dụng từ ngày 1/8 tới.
Lực lượng vận hành tại Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ thực hiện cắm trại tập trung sản xuất điện

Cắm trại để chống dịch, sản xuất

TP - Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp chủ động triển khai những biện pháp cấp bách phòng, chống dịch nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa sản xuất, kinh doanh liên tục, hiệu quả.