Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh

TPO - Từ cô gái rụt rè, nhút nhát, Thạch Thu Thảo, sinh viên năm 2 ngành Ngôn ngữ Anh (dân tộc Khmer, quê Trà Vinh) đã xuất sắc vượt qua 22 thí sinh khác để đăng quang ngôi vị Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021.
Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 1

Trò chuyện với phóng viên Tiền Phong, Thạch Thu Thảo cho biết vô cùng bất ngờ và hạnh phúc, không nghĩ mình đạt ngôi vị cao nhất cuộc thi. Ảnh: BTC

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 2

"Đến giờ mình vẫn còn lâng lâng trong niềm hạnh phúc. Mình đã nỗ lực hết mình, nhất là trong quá trình luyện tập", Thảo chia sẻ.

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 3
Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 4

Với Thảo, đạt danh hiệu Hoa khôi còn có ý nghĩa vô cùng đặc biệt, bởi đúng vào dịp đồng bào Khmer của cô đang bước vào tết cổ truyền Chol Chnăm Thmây (14,15,16/4) nên niềm vui nhân lên gấp bội.

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 5

Thạch Thu Thảo cao 1.77m, cân nặng 48 kg, số đo 3 vòng: 74, 60, 90.

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 6
Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 7

Thảo là em út trong gia đình có ba anh em. Cha mẹ làm nghề nông, quê ở xã Long Vĩnh (Duyên Hải, Trà Vinh). Thảo cho biết, trước đây ở quê nhút nhát, rụt rè nhưng sau này lên đại học, tham gia các hoạt động do trường phát động, dần dần tự tin hơn. Khi trường phát động cuộc thi hoa khôi nên Thảo quyết định tham gia với mục đích thử thách bản thân, làm quen nhiều bạn mới và học hỏi kinh nghiệm.

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 8

"Khi tốt nghiệp THPT, mình dự định nghỉ học để ở nhà phụ giúp cha mẹ, nhưng cha luôn động viên, phải cố gắng học để có cái nghề, vì vậy Thảo đã lên Cần Thơ đăng ký đi học đại học", Thảo tâm sự.

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 9

Cô gái đến từ Trà Vinh chia sẻ: "Hành trình để thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ 2021 rất ngắn nhưng đối với Thảo rất dài, nhiều khó khăn, vất vả nhưng cũng để lại nhiều kỷ niệm đẹp. Có hôm phải tập trong trường từ tối đến gần sáng hôm sau. Hơn nữa, bản thân mình là người dân tộc Khmer nên càng phải cố gắng hơn, những nỗ lực, cố gắng sẽ được mọi người ghi nhận".

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 10

Với danh hiệu là tân Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ, Thu Thảo cho biết là sẽ cố gắng lan tỏa nhiều điều tích cực trong cuộc sống; đồng thời, ngày càng hoàn thiện bản thân để xứng đáng với ngôi vị của mình.

Hành trình trở thành Hoa khôi Đại học Nam Cần Thơ của cô gái Khmer Trà Vinh ảnh 11

Trong thời gian sắp tới, ngoài việc học, Thảo dự định sẽ thử sức một cuộc thi nhan sắc tổ chức trong nước.

Tin liên quan