Hành trình một niềm tin cổ vũ SEA Games

0:00 / 0:00
0:00
TP - Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường chính thức phát hành MV Hành trình một niềm tin để cổ vũ đội tuyển Việt Nam tại SEA Games, vào hồi 20h ngày 5/5. Với tiết tấu sôi động và giai điệu bắt tai, nội dung phù hợp với các sự kiện mang tính màu cờ sắc áo, bài hát hứa hẹn sẽ phổ cập rộng rãi.

Đúng như tên gọi bài hát thể hiện hành trình niềm tin vào thể thao nước nhà của tác giả. Nguyễn Đức Cường tâm sự mươi năm trước nhiều khi anh không dám bật tivi xem đội tuyển bóng đá Việt Nam thi đấu vì ít khi chúng ta giành được chiến thắng. Nhưng cho đến hôm nay, bóng đá và thể thao Việt Nam đã tiến những bước dài nên niềm tin đó đã được hồi phục.

Đây có phải là một sự “cạnh tranh”

với ca khúc chính thức của SEA Games 2022?

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường: Người dân Việt Nam ta cực kỳ yêu thích thể thao, luôn cổ vũ rất nhiệt tình, nhất là với bộ môn bóng đá. Mỗi người có một cách yêu, cách thể hiện tình yêu khác nhau. Đối với tôi, đó là sáng tác.

Bài hát của tôi chỉ là một tiếng nói nhỏ để thể hiện tình yêu, không xuất phát từ sự cạnh tranh. Tôi muốn nói lên vẻ đẹp của thể thao, muốn tất cả các VĐV cũng như cổ động viên có được niềm vui khi thưởng thức ca khúc hào hùng.

Đừng nói có 2 bài hát cổ động SEA Games, mà 3 hay 4 bài, thậm chí nhiều hơn nữa càng tốt. Nó thể hiện một điều rằng tất cả chúng ta đều đang chung tay, đều hướng trái tim đến với các VĐV đội tuyển Việt Nam, với màu cờ sắc áo, để họ có tinh thần chiến đấu tốt nhất trong đại hội thể thao lần này.

Cường nói rõ: “Điều người hâm mộ cần không phải là huy chương mà là tinh thần chiến đấu của các vận động viên. Như đội U23 vừa rồi quá tuyệt vời, chiến đấu hết mình bất chấp COVID-19. Nếu niềm tin vào bóng đá, vào thể thao Việt Nam trước đây của tôi từng có lúc lung lay thì giờ tôi đã lấy lại rồi. Với bài hát này, tôi hy vọng truyền thêm lửa để các bạn chiến đấu hết mình vì màu cờ sắc áo”.

Hành trình một niềm tin cổ vũ SEA Games ảnh 1

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu và nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường trong một cảnh quay cho MV Hành trình một niềm tin

MV có nhiều cảnh thể hiện sự tập luyện gian khổ và thi đấu quật cường của các vận động viên, đặc biệt đoạn dạo giữa được lồng giai điệu quốc ca và cảnh các cầu thủ đặt tay lên ngực gây xúc động. Nguyễn Đức Cường cho hay anh đã rơm rớm nước mắt khi xem cảnh này trên bàn dựng nhưng phải giấu đạo diễn vì theo anh “đàn ông không nên khóc trước mặt đàn ông”.

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu xuất hiện với vai trò diễn viên, cùng Nguyễn Đức Cường chơi bóng đá trong MV. Đoàn Văn Hậu chia sẻ: “Vẫn còn tuổi đá SEA Games nhưng tôi đang bị chấn thương không thể thi đấu nên hơi buồn một chút chút. Tuy nhiên việc tham gia MV ý nghĩa này cũng có thể coi là một chút đóng góp của tôi gửi tới toàn thể đoàn thể thao Việt Nam cũng như đội tuyển để chúng ta có thêm động lực thi đấu thành công tại SEA Games”.

BLV Quang Huy bày tỏ sự xúc động sau khi xem MV. Anh nói: “Tôi nhớ lại cuộc thi sáng tác ca khúc SEA Games 2003 cơ bản vẫn là những bài hát có giai điệu du dương. Thể thao và bóng đá Việt Nam đã có những bước tiến dài kể từ thời gian đó, và bài hát này của Nguyễn Đức Cường cũng bắt kịp dòng chảy âm nhạc thế giới. Bật MV này tại các điểm thi đấu chắc chắn có tác dụng tốt thúc đẩy tâm lý vận động viên cũng như tinh thần cổ vũ của khán giả”.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường lý giải về thời gian im hơi lặng tiếng thời gian vừa qua: “Tôi lui về sản xuất hậu kỳ nhiều hơn. Ngoài liên quan tới cơm áo gạo tiền đó cũng là công việc đối với tôi có sức hấp dẫn kỳ lạ. Thời gian làm việc hậu trường vừa qua cũng là giai đoạn cực kỳ hạnh phúc trong sáng tạo của tôi. Và giờ là lúc tôi bước ra ngoài hưởng chút gió mới lạ”. Nguyễn Đức Cường khẳng định không tham gia cuộc thi vận động sáng tác bài hát SEA Games vừa qua với lý do muốn nhường sân chơi cho các đồng nghiệp trẻ hơn. “Tuy nhiên nếu có cuộc thi nào phù hợp và tôi muốn trẻ lại thì tôi vẫn sẽ tiếp tục thi”, anh cười nói. Mặc dù Cường nói đây là tác phẩm ấp ủ suốt 10 năm nhưng bạn gái anh, ca sĩ Vũ Hạnh Nguyên-cũng là giám đốc sản xuất dự án- hé lộ cô đã phải giục giã nhạc sĩ trong suốt 3 năm vừa rồi để bài hát được hoàn thành vào đúng thời điểm ý nghĩa này.

MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.