Hàng ngàn sinh viên Sài Gòn xếp hàng thâu đêm đăng ký thi TOEIC

TPO - Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng ngàn sinh viên ở Sài Gòn xếp hàng thâu đêm, chen nhau ở một trung tâm trên đường CMT8 quận 3 để đăng ký thi TOEIC tạo nên một cảnh tượng chưa từng có.  

Theo thông tin từ các trang cá nhân trên mạng xã hội, hàng trăm sinh viên đã xếp hàng từ 3h sáng. Thời điểm càng về sáng càng đông người chen chúc nhau từ ngoài đường, vào tầng hầm cho đến chân cầu thang. Chỗ nào cũng có người ngồi chầu chực.

Hàng ngàn sinh viên Sài Gòn xếp hàng thâu đêm đăng ký thi TOEIC ảnh 1
 
Hàng ngàn sinh viên Sài Gòn xếp hàng thâu đêm đăng ký thi TOEIC ảnh 2
 
Hàng ngàn sinh viên Sài Gòn xếp hàng thâu đêm đăng ký thi TOEIC ảnh 3

Sinh viên xếp hàng ở chân cầu thang (ảnh fb: Hoài Phong Trần)

Đỉnh điểm vào các ngày 20/11 và 1/12, hàng ngàn bạn trẻ đã hẹn nhau từ 2- 3 giờ sáng để đến một trung tâm cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xếp hàng đăng ký.

Hàng ngàn sinh viên Sài Gòn xếp hàng thâu đêm đăng ký thi TOEIC ảnh 4
 
Hàng ngàn sinh viên Sài Gòn xếp hàng thâu đêm đăng ký thi TOEIC ảnh 5

Từ ngoài đường cho đến phòng chờ sinh viên đông không tưởng

Nguyên do của sự việc dẫn đến các bạn trẻ phải xếp hàng thâu đêm để đăng ký thi xuất phát từ thông tin về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC từ năm 2019 nên nhiều học sinh, sinh viên đã đổ xô đến trung tâm IIG đăng ký dự thi trước thời điểm thay đổi cấu trúc đề thi.

Hàng ngàn sinh viên Sài Gòn xếp hàng thâu đêm đăng ký thi TOEIC ảnh 6

Nguyên do được cho là trước thông tin về việc thay đổi cấu trúc đề thi TOEIC từ năm 2019 nên nhiều học sinh, sinh viên đã đổ xô đến trung tâm đăng ký dự thi trước thời điểm thay đổi cấu trúc đề thi

Được biết, bài thi TOEIC có cấu trúc 2 phần gồm phần nghe (100 câu, 4 part, 45 phút) và đọc hiểu (100 câu, 3 part, 75 phút), tổng thời gian làm bài là 120 phút.