Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên đã lên bệ phóng

Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên đã lên bệ phóng
TPO–Triều Tiên vận chuyển 2 tên lửa tầm trung Musudan bằng tàu hỏa tới bờ Đông và đã đưa chúng lên xe được trang bị bệ phóng, Yonhap sáng nay 5/4 dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính phủ Hàn Quốc cho biết.
Tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên trong một buổi lễ duyệt binh
Tên lửa tầm trung Musudan của Triều Tiên trong một buổi lễ duyệt binh.

Theo Yonhap, “Triều Tiên được xác nhận đã vận chuyển 2 tên lửa tầm trung Musudan bằng tàu hỏa tới bờ Đông vào đầu tuần này và đã đưa chúng lên xe được trang bị bệ phóng”, Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao trong chính phủ Hàn Quốc, tuy nhiên, nguồn tin không bình luận về động thái này.

Tên lửa Musudan chưa từng được thử và được cho là có tầm xa 3.000-6.000km. Điều này có nghĩa là bất kỳ mục tiêu nào ở Hàn Quốc, Nhật, và có thể là các căn cứ quân sự của Mỹ ở đảo Guam, Thái Bình Dương, cũng bị nằm trong tầm với.

Yonhap cho biết, xe chở tên lửa có vẻ như được giấu ở những cơ sở ngầm đặc biệt, và rằng “Bình Nhưỡng có vẻ như định bắn tên lửa mà không cần cảnh báo trước”.

Đây là động thái mới nhất của Bình Nhưỡng làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong khi đó, Chính quyền Hàn Quốc ngày hôm nay cũng phái đến khu vực bờ biển phía Đông và phía Tây hai chiếc tàu khu trục có trang bị hệ thống radar hiện đại để theo dõi những vụ phóng tên lửa tiềm năng từ Triều Tiên

Theo đó, các tàu chiến hải quân trang bị hệ thống đa năng kiểm soát thông tin (CICS) "Aegis" của Mỹ cùng với radar SPY-1 có khả năng phát hiện hàng trăm mục tiêu ở cự ly 1.000 km.

An Huy
theo Yonhap

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
Thí sinh Vietnam Idol hết chiêu
TPO - Live show 3 với chủ đề "Nét dân gian" mang lại cho các thí sinh Vietnam Idol cả một kho tàng chất liệu cổ truyền phong phú, đầy màu sắc để khai phá. Nhưng không phải thí sinh nào cũng tận dụng được điều này. Có những bước tiến ngoạn mục với người này kèm theo sự thụt lùi đáng kể với những ứng viên từng nặng ký.
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TT-Huế cảnh báo mưa cường độ lớn gây sạt lở đồi núi, ngập lụt
TPO - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế, từ đêm 24 đến hết ngày 27/9, trên địa bàn tỉnh này được dự báo sẽ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến từ 120 đến 250mm, có nơi trên 350mm, gây nguy cơ xảy ra sạt lở đồi núi, ngập lụt vùng đô thị, thấp trũng ở các địa phương.