Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính

TPO - Hoàng Hương Giang và Trần Gia Hân cho biết cả hai rất xúc động khi nhìn những học trò khiếm thính tại lớp Âm thanh hội họa của họa sĩ Võ Văn Y. Các cô gái bán tranh, kêu gọi quyên góp được gần 40 triệu đồng cho lớp học đặc biệt.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 1
Thí sinh Hoàng Hương Giang và Trần Gia Hân thực hiện dự án Âm thanh hội họa trong phần thi Người đẹp nhân ái. Hai cô gái đến thăm lớp học vẽ của họa sĩ Võ Văn Y, học trò là những người khiếm thính.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 2
Trong cuộc phỏng vấn của Tiền Phong, Hoàng Hương Giang cho biết cô chọn dự án này vì ngưỡng mộ hành trình đầy vất vả của họa sĩ Võ Văn Y. "Suốt nhiều năm qua, thầy đã miệt mài vẽ nên ước mơ cho trẻ em khiếm thính. Thầy Y vừa là người thầy, vừa là người cha giảng dạy, giáo dục các em, thầy luôn cần mẫn và chu đáo đối với từng bạn trẻ.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 3
Gia Hân và Hương Giang đến ghi hình buổi nhân ái từ sớm. Thí sinh 18 tuổi của Hoa hậu Việt Nam cho biết cô rất vui vì được hòa hợp với các học sinh khuyết tật và hiểu họ nhiều hơn. "Tôi được học một số ngôn ngữ ký hiệu để giao tiếp với người khiếm thính. Hơn nữa, tôi hạnh phúc khi làm được điều có ý nghĩa", Gia Hân nói.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 4
Theo Hương Giang, cô và bạn đồng hành tại Hoa hậu Việt Nam 2022 thực hiện dự án từ tâm, muốn gây quỹ cho lớp học chứ không đơn thuần là ghi điểm tại cuộc thi. "Nhân ái là tình cảm xuất phát từ trái tim, bắt nguồn từ bao dung và lòng vị tha. Khi tham gia Người đẹp nhân ái, tôi muốn khơi dậy lòng trắc ẩn trong con người mình. Qua phần thi tôi muốn lan tỏa lòng nhân ái của mình đến mọi người thông qua những dự án mà tôi đã thực hiện, trước đó là Đông ấm vùng cao và hiện tại là lớp học vẽ của trẻ khiếm thính của thầy Võ Văn Y", cô gái mang số báo danh 177 nói.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 5
Mục đich của Gia Hân đến với lớp học nhân ái của thầy Võ Văn Y giống với người bạn đồng hành. "Tôi tham gia phần thi Người đẹp nhân ái xuất phát từ tâm. Khi nhìn những người kém may mắn hơn mình, tôi không khỏi chạnh lòng và chỉ muốn gửi gắm, lan tỏa yêu thương", cô nói.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 6
Gia Hân cho biết cô và Hoàng Hương Giang đã kêu gọi được 38 triệu đồng cho lớp học của thầy Võ Văn Y. "Tôi khá bất ngờ khi kêu gọi được số tiền lớn như vậy. Tôi hy vọng với số tiền mình đã kêu gọi được sẽ phần nào đó giúp ích cho lớp học", cô chia sẻ.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 7
Khi thực hiện dự án, nhóm Gia Hân và Hương Giang muốn gây dựng một quỹ cho lớp học. Song, nhân vật truyền cảm hứng - thầy Văn Y - chia sẻ rằng thầy ko muốn "xin", không muốn nhận quyên góp mà hy vọng mọi người sẽ ủng hộ bằng cách mua tranh của các bạn học viên. "Chúng tôi mang 6 bức tranh các bạn vẽ trong buổi trải nghiệm lên sân khấu và tổng thu được 38 triệu đồng", Hương Giang nói.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 8

Sau đêm thi Người đẹp nhân ái và được chia sẻ suy nghĩ cũng như quá trình thực hiện dự án, Hương Giang nói hành trình của cô nhỏ bé nhưng bản thân cô rút cho mình quan đểm sống phải hạnh phúc với hiện tại vì sinh ra mạnh khỏe, có cuộc sống đủ đầy. "Sống chan hòa với người đang sống" là quan điểm cô đang theo đuổi.

Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 9
Về phía Gia Hân, cô thấy khâm phục và trân trọng nghị lực những mảnh đời kém may mắn đang vương lên trong cuộc sống. "Khi tiếp xúc những người kém may mắn, em thấy rất nghẹn ngào và muốn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn để mọi người vơi bớt khó khăn trong đời", thí sinh đến từ Nam Định nói.
Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 10Hai thí sinh Hoa hậu Việt Nam bán tranh được 38 triệu đồng cho trẻ khiếm thính ảnh 11
Hoàng Hương Giang nói cô mang đến dự án Đông ấm vùng cao nhằm giúp các bạn nhỏ miền núi đủ ấm khi đông đến. Sau cuộc thi, cô tiếp tục hành trình này của mình. "Tôi vẫn muốn đồng hành cùng các em nhỏ vùng cao. Tôi muốn hành trình nhân ái được kéo dài và lan rộng ra không chỉ ở vùng Sơn Động, Lục Ngạn ở Bắc Giang quê hương mình, mà hành trình này được đến nhiều rẻo cao của đất nước. Đông về sẽ ấm áp hơn về cả vật chất lẫn tinh thần, những đồng bào nơi địa đầu Tổ quốc bám đất bám rừng phát triển kinh tế", cô chia sẻ.
Tin liên quan