'Hai Phượng' của Ngô Thanh Vân tạo 'bão' về doanh thu, khen chê không ít

TP - "Hai Phượng” của Ngô Thanh Vân đang tạo “bão” về doanh thu, lẫn bình luận. Lời khen nhiều hơn mưa. Ngay cả những người chưa xem “Hai Phượng” cũng khen, có thể vì đu theo phong trào, hoặc vì sẵn yêu quí Ngô Thanh Vân. Nhưng kẻ chê cũng không ít.

Đáng nói là đạo diễn Việt kiều Ringo Lê ngoài công nhận “hành động thực sự tốt”, đã đưa ra nhận xét nặng nề: Đối thoại với nhau rất “bình dân rẻ tiền”. Từ đó Ringo Lê đặt vấn đề: “Khi bạn xuất khẩu văn hóa Việt ra thế giới bạn có muốn thế giới thấy chúng ta thấp, dơ bẩn như thế không?”. Rất nhiều khán giả bênh Ngô Thanh Vân, phản đối đạo diễn nọ: “Chắc cánh giang hồ phải anh em, tỷ muội mới hợp lòng Ringo Lê?”. Có người quay ra bắt lỗi đạo diễn: “Bạn có thể chê phim dở nhưng đừng nói phim “rẻ tiền”. Như thế là xúc phạm người khác”. Bản thân Ngô Thanh Vân cũng phản ứng: “Oh hay… Tôi đã làm gì sai? Anh là đạo diễn phim mà anh nói vậy thì đến khi nào phim Việt mới đến ngay thị trấn anh ở để anh mua vé xem?”. 

Cũng có người khuyên Ngô Thanh Vân nên bình thản trước lời khen, tiếng chê. Bởi làm sao đáp trả hết những người chưa yêu “đứa con tinh thần” của mình?  Khen nhiệt tình cỡ Ngọc Trinh chắc gì đã hay? Chẳng những khen “Hai Phượng”, cô nàng còn bày tỏ mong muốn được làm “đệ tử” của “đả nữ”. Mặc dù là một nhân vật giải trí có sức hút lớn song những lời khen của “nữ hoàng nội y” dành cho “Hai Phượng” không chứng tỏ sức ảnh hưởng bao nhiêu. Có người băn khoăn: Phải chăng đây chỉ là màn “đáp lễ”, “có đi có lại”? Vì trước đó, người ta cũng thấy Ngô Thanh Vân “lên sóng” khen “Vu qui đại náo” của Ngọc Trinh.

Giữa “bão” khen, chê, “Hai Phượng” ào ào “vượt biên” giành những thắng lợi đáng kể, làm khán giả yêu điện ảnh Việt ít nhiều tự hào. Lúc này, một vài “thượng đế” tôn Ngô Thanh Vân thành “tượng đài” của điện ảnh Việt. Khen cỡ đấy khéo người được khen cũng ngại. Thôi thì im lặng cho qua? 

MỚI - NÓNG