Hải Phòng: Xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn

Hải Phòng: Xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Văn Vươn
Theo Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng, sáng 2/4, Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Giết người, chống người thi hành công vụ”; dự kiến xét xử từ ngày 2-5/4.

> Hôm nay xét xử vụ án Đoàn Văn Vươn
> Đề nghị thêm luật sư bào chữa cho ông Vươn
> Xét xử vụ ông Đoàn Văn Vươn vào tháng 4

Tiếp đó, sáng 8/4, Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai vụ án “Hủy hoại tài sản công dân, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”; dự kiến xét xử từ ngày 8-10/4. Cả hai vụ án đều liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng (xảy ra ngày 5/1/2012).

Phiên tòa thứ nhất (khai mạc sáng 2/4) do Thẩm phán Phạm Đức Tuyên, Phó Chánh án Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng làm chủ tọa. Tại phiên tòa sơ thẩm này có 6 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội danh: Giết người, chống người thi hành công vụ.

Tham dự phiên tòa có 12 luật sư bào chữa cho các bị cáo và người bị hại. Trong đó, 11 luật sư bào chữa cho các bị cáo và 1 luật sư bào chữa cho người bị hại.

Phiên tòa thứ hai (khai mạc sáng 8/4) do Thẩm phán Trần Thị Thu Hà, Chánh Tòa Hình sự - Tòa án nhân dân Thành phố Hải Phòng làm chủ tọa. Tại phiên tòa sơ thẩm này có 5 bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội danh: Hủy hoại tài sản và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tham dự phiên tòa có 8 luật sư bào chữa cho các bị cáo và người bị hại. Trong đó, 5 luật sư bào chữa cho các bị cáo và 3 luật sư bào chữa cho người bị hại.

Theo TTXVN

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG