Hãi hùng báo ăn thịt hàng loạt trẻ em ở Ấn Độ

Giới chức Ấn Độ ước tính mỗi năm có tới hàng trăm người bị báo dữ giết chết. Ảnh minh hoạ
Giới chức Ấn Độ ước tính mỗi năm có tới hàng trăm người bị báo dữ giết chết. Ảnh minh hoạ
TPO - Các quan chức Ấn Độ cho biết, thi thể không đầu của một cậu bé 3 tuổi người Ấn Độ được tìm thấy hôm thứ ba 18/12 sau khi đứa trẻ bị một con báo ăn thịt người lôi vào rừng.

Các quan chức địa phương cho hãng tin AFP biết, cậu bé Wasim Akram đang ở nhà với mẹ thì con thú lẻn vào trong nhà, vồ lấy cậu và tha đi.

Sau khi vụ việc khủng khiếp này được phát hiện, cơ thể không đầu của cậu bé đã được trao lại cho cha mẹ.

Theo hãng tin kể trên, đây là vụ ăn thịt người thứ ba trong vòng 2 tháng qua và được cho là do cùng một con báo gây ra. Một trong những nạn nhân khác là một cậu bé 8 tuổi, bị giết vào ngày 7/12.

Các quan chức động vật hoang dã được trang bị súng gây mê đã tìm kiếm con báo trong khắp khu vực.

Đồng thời, các quan chức địa phương ở bang Jammu và Kashmir phía bắc đã đệ trình lên chính quyền bang để xin phép tiêu diệt con báo.

Phát biểu với AFP, Tahir Ahmad Shawl, người quản lý động vật hoang dã tại khu vực Tah Jammu, cho biết: ”Sáng nay chúng tôi đã phát hiện được vị trí của con báo nhưng đã thất bại trong việc vây bắt.” 

Tại Ấn Độ có khoảng 12.000 đến 14.000 con báo sinh sống và ước tính có 430 người đã thiệt mạng trong năm ngoái. Và khi các khu vực sinh sống của con người mở rộng gần hơn về phía các khu rừng, những cuộc đụng độ giữa người và báo ngày một xuất hiện nhiều hơn.

Tuần trước, một nhà sư Ấn Độ cũng bị một con báo giết chết khi đang ngồi thiền trong một khu rừng ở bang miền tây Maharashtra. Đây là cuộc tấn công thứ năm tương tự trong khu vực trong tháng này, theo AFP.

Mặc dù chưa có những con số chính xác, nhưng các chuyên gia cho hãng tin biết, mỗi năm có thể có tới hàng trăm người trở thành nạn nhân của loài báo.

Theo New York Post, AFP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm