Hai công trình khoa học nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa

Hai công trình khoa học nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa
TP - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam vừa công bố kết quả xét tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2016 của Hội đồng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa. 

Là năm đầu tiên thực hiện, Giải thưởng Trần Đại Nghĩa vinh danh 2 công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc gồm công trình Công nghệ sản xuất tinh quặng sắt, thép và vật liệu xây dựng không nung từ bùn đỏ của TS Vũ Đức Lợi, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và TS Nguyễn Văn Tuấn, Công ty Cổ phần thương mại Thái Hưng. Công trình thứ hai Ứng dụng công nghệ tiên tiến sản xuất vắc xin phòng bệnh cho người của GS.TSKH. Hoàng Thủy Nguyên, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và cố GS.TSKH Đặng Đức Trạch, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương.

Giải thưởng Trần Đại Nghĩa là giải thưởng nhằm khích lệ và tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu xuất sắc nhất về khoa học tự nhiên và công nghệ; trực tiếp tổ chức triển khai ứng dụng các kết quả đó để đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước. Giải thưởng áp dụng  với các nhà khoa học người Việt Nam và nước ngoài.

MỚI - NÓNG
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
TPO - HLV Jurgen Klopp đã không ngần ngại mang Brighton ra làm tấm gương cho các học trò sau khi Liverpool của ông bị CLB này cầm chân 3-3 trong một màn rượt đuổi đỉnh cao. Đáng chú ý, HLV Klopp nhấn mạnh rằng so với đối thủ, Liverpool "không xứng đáng giành được kết quả tốt".