Hai cô gái đất Cảng vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có gì đặc biệt?

TPO - Cả hai cô gái đến từ Hải Phòng lọt Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 đều có thành tích học tập tốt. Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Huỳnh Diệu Linh đạt IELTS 7.5 và có bằng DELF B1 tiếng Pháp (tương đương bằng chứng nhận sử dụng tiếng Pháp như người bản địa).

Thí sinh Nguyễn Huỳnh Diệu Linh sinh năm 2000, đến từ Hải Phòng. Cô là cựu học sinh trường THPT chuyên Trần Phú và hiện là sinh viên năm hai Đại học RMIT. Diệu Linh đi du học ở Anh khi mới 15 tuổi. Cô theo học chuyên ngành về tài chính và kinh doanh tại trường Mander Portman Woodward London College. Bên cạnh đó, cô cũng tốt nghiệp khoá học Nhiếp ảnh tại MPW với vị trí Á khoa năm đó.

Hai cô gái đất Cảng vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có gì đặc biệt? ảnh 1 Thí sinh Nguyễn Huỳnh Diệu Linh trong đêm Bán kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2020. 

Xuất thân là nữ sinh chuyên ngành tiếng Pháp, nên Diệu Linh thành thạo hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp. Diệu Linh đạt IELTS 7.5 và có bằng DELF B1 tiếng Pháp (tương đương bằng chứng nhận sử dụng tiếng Pháp như người bản địa). Ngoài ra, cô nàng có thể giao tiếp bằng tiếng Trung. Trong quá trình du học tại Anh, Diệu Linh là Leader của tổ chức giúp đỡ Việt kiều già neo đơn tại đây và được cấp bằng khen bởi hội người Việt kiều tại Anh.

Hai cô gái đất Cảng vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có gì đặc biệt? ảnh 2  

Trong hành trình nhân ái mới đây, Diệu Linh thể hiện sự bản lĩnh và kinh nghiệm của mình trong việc kêu gọi quyên góp cho dự án “Thắp lên hi vọng”. Diệu Linh chia sẻ: “Mỗi dự án nhân ái mang ý nghĩa khác nhau nhưng cùng chung mục đích lan tỏa yêu thương, sự nhân văn tới mọi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Nhân ái không phải từ những hành động lớn lao mà xuất phát từ những quan tâm, sẽ chia thường ngày, từ những điều giản dị nhất”.

Hai cô gái đất Cảng vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có gì đặc biệt? ảnh 3 Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thủy (SBD 445)

Một ứng cử viên khác của ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2020 đến từ Hải Phòng là thí sinh Nguyễn Thị Thanh Thủy. Thanh Thủy gây ấn tượng với người đối diện là vẻ đẹp thanh thoát, nhẹ nhàng và ứng xử chừng mực, lễ phép. Thanh Thủy cho biết, cô sinh ra ở Hải Dương nhưng lớn lên ở Hải Phòng. Mỗi miền đất cho cô những sự học hỏi và hình thành tính cách cũng như con người của Thủy hiện tại. “Nếu như Hải Dương là sự ấm áp, nghĩa tình của văn hóa làng xã thì Hải Phòng lại cho em sự phóng khoáng, hiện đại, trẻ trung. Em yêu cả hai miền đất  và xem mình là người hai quê”- Thanh Thủy nói.

Hai cô gái đất Cảng vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có gì đặc biệt? ảnh 4  

Thanh Thủy là sinh viên Đại Học Luật Hà Nội, cô sở hữu thành tích học tập tốt với nhiều năm liền là học sinh giỏi. Cô sở hữu chiều cao 1m67, số đo: 82-61-93.

Hai cô gái đất Cảng vào Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020 có gì đặc biệt? ảnh 5 Nhóm “Phiên chợ tử tế” gồm các thành viên: Vũ Quỳnh Trang (SBD: 278), Doãn Hải My (SBD: 319), Đặng Vân Ly (SBD: 228), Nguyễn Thị Thanh Thủy (SBD: 445), Nguyễn Thảo Vi (SBD: 462). Ở dự án “Phiên chợ tử tế”, các thí sinh sẽ có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với cô Lan “bánh đúc”, người luôn thực hiện các chuyến từ thiện với những sản phẩm 0 đồng và chủ nhân cây ATM Gạo – anh Hoàng Tuấn Anh để biết thêm về mục đích và thông điệp họ muốn mang đến khi thực hiện những việc thiện nguyện.

Trong dự án nhân ái “Phiên chợ tử tế” diễn ra ở Bắc Ninh vừa qua, Thanh Thủy thể hiện sự nhiệt thành, hòa đồng và thân thiện. “Tham gia Hoa hậu Việt Nam, được đi tới hành trình hôm nay với em là một may mắn. Đặc biệt, việc thực hiện dự án nhân ái cùng Top 35 thực sự là những trải nghiệm đáng quý. Em cho rằng, điều cho đi là còn mãi. Qua những hoạt động này, chúng em tự nhắc nhở bản thân cần sống tốt hơn, có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội”- Thanh Thủy bộc bạch.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm