Hà Nội yêu cầu công bố đường dây nóng để phụ huynh tố lạm thu

TPO - Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT tập trung kiểm tra công tác thu chi đầu năm học và công bố số điện thoại đường dây nóng để phụ huynh, người dân phản ánh sai phạm.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trực thuộc về việc triển khai công tác kiểm tra đầu năm học 2020-2021. 

Sở này yêu cầu các phòng GD&ĐT tập trung kiểm tra hai nội dung gồm: Tổ chức thu chi năm học 2020-2021 và việc thực hiện các quy định bảo đảm an toàn trường học. Các đơn vị phải thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác thu, chi, tuyệt đối không để xảy ra sai phạm. 

Hà Nội yêu cầu các Phòng GD&ĐT công khai số điện thoại đường dây nóng, cử cán bộ thường trực tiếp nhận thông tin phản ánh tiêu cực tại địa phương. Đồng thời tổ chức kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu vi phạm và xử lý nghiêm. Phòng GD&ĐT chịu trách nhiệm trước UBND quận, huyện, thị xã và Sở GD&ĐT về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn. 

Sở GD&ĐT cũng sẽ kiểm tra một số đơn vị khi có thông tin phản ánh. 

Ngoài ra, Hà Nội cũng yêu cầu các đơn vị  quan tâm kiểm tra việc thực hiện các quy định về chương trình, sách giáo khoa, hồ sơ, sổ sách trong nhà trường. Trong đó chú ý đến việc tổ chức trang bị, quản lý và sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong trường tiểu học. Các đơn vị, cá nhân không được ép buộc học sinh phải mua tài liệu tham khảo. 

MỚI - NÓNG