Hà Nội rét về đêm và sáng mai

TPO - Dưới tác động của gió đông nam ẩm, sáng nay, mưa nhỏ cùng sương mù xuất hiện nhiều hơn trên khắp Bắc Bộ trong đó tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng và ven biển. Dự báo, trong ngày hôm nay, nhiệt độ sẽ tăng dần từ mức 14 - 16 độ trong buổi sáng lên mức 22 - 24 độ, một số nơi có thể đạt trên 25 độ vào trưa chiều.

Từ chiều tối và đêm, dưới tác động bởi vùng hội tụ gió từ phía Tây di chuyển sang, các tỉnh phía tây dãy Hoàng Liên Sơn sẽ chuyển nhiều mây và có mưa rào. Mưa có xu hướng lan dần sang khu vực vùng núi phía đông Bắc Bộ và có khả năng duy trì trong một, hai ngày tới. Trong cơn dông còn có thể kèm theo lốc xoáy và gió giật vì thế, bà con các khu vực cần hết sức lưu ý.

Với các tỉnh Miền Trung khu vực từ Quảng Bình trở vào đến Thừa Thiên Huế, trong sáng nay, trời cũng sẽ nhiều mây cùng sương mù bao phủ. Tuy nhiên, đến trưa chiều, mây giảm trời hửng nắng. Nhiệt độ vì thế cũng tăng dần.

Khu vực có nắng nhiều nhất trong ngày hôm nay tiếp tục là các tỉnh thành phía nam trong đó phải kể đến khu vực Nam Bộ với mức nhiệt liên tục giữ ở mức 32 – 35 độ, thậm chí một số nơi đạt ngưỡng nắng nóng trên 35 độ cùng với đó là độ ẩm giảm thấp nên người dân cần cảnh giác với nguy cơ cháy nổ, cháy rừng.

Hà Nội rét về đêm và sáng mai ảnh 1 Nhập mô tả ảnh