Hà Nội mưa rào và dông

TPO - Buổi sáng trời nhiều mây, trưa chiều khả năng giảm mây, khô ráo hơn. Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm, những cơn mưa rào và dông có xu hướng xuất hiện trở lại.

Ngày hôm nay, tình trạng thời tiết mưa nhiều như ngày hôm qua ở khu vực Bắc Bộ có xu hướng suy giảm khi hình thế hội tụ gió trên cao suy yếu về cường độ. Buổi sáng trời còn nhiều mây, đến trưa chiều trời có khả năng giảm mây và chuyển khô ráo hơn giúp nền nhiệt ngày hôm nay tăng lên từ 1 – 3 độ C so với ngày hôm qua lên ngưỡng 29 – 31 độ C.

Tuy nhiên, đến chiều tối và đêm, những cơn mưa rào và dông có xu hướng xuất hiện trở lại cho khu vực phía Đông Bắc Bộ khi ở đây áp cao cận nhiệt đới trên mực 3000 – 5000m lấn dần về phía tây, hình thành vùng hội tụ gió trên khu vực này. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, và gió giật mạnh nên bà con cần tiếp tục đề phòng. Nền nhiệt đêm nay còn mát mẻ trong ngưỡng 22 – 25 độ C ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Đông Bắc Bộ dao động từ 23 – 26 độ C.

Xu hướng trời chuyển nắng nhiều lên cũng sẽ diễn ra cho khu vực ven biển Trung Bộ từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế trong ngày hôm nay. Nhiệt độ tăng đồng đều lên ngưỡng 31 – 34 độ C. Vào chiều tối và đêm, mưa dông có khả năng xảy ra ở một vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất đêm nay cho khu vực dao động chủ yếu từ 24 – 27 độ C.

Xuôi xuống phía nam, đối với các tỉnh thành từ Đà Nẵng – Bình Thuận thời tiết còn trong trạng thái tốt, ban ngày, mặc dầu trời có nắng nhưng nền nhiệt cao nhất ngày hôm nay còn phổ biến từ 32 – 35 độ C, nắng nóng trên 35 độ C chỉ xảy ra cục bộ ở một vài nơi. Chiều tối và đêm, mưa rào và dông xuất hiện vài nơi nhưng sẽ nhanh chấm dứt, nhiệt độ đêm nay còn dao động từ 25 – 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết chưa có nhiều thay đổi, hôm nay trời có mây thay đổi và nắng lên nhiều dần vào khoảng trưa chiều giúp nhiệt độ dao động trong ngưỡng 30 – 33 độ C ở Tây Nguyên, có nơi có thể lên trên 33 độ C, Nam Bộ phổ biến trong khoảng từ 32 – 35 độ C. Mưa rào có khả năng xuất hiện rải rác vào khoảng chiều đến chiều tối, có nơi đi kèm theo cả dông, bà con cũng cần đề phòng có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh trong cơn dông.  Đến đêm, mưa rào và dông chỉ xuất hiện ở diện vài nơi đưa lại bầu không khí dễ chịu vào buổi đêm cho hai khu vực này với mức nhiệt từ 21 – 24 độ C ở Tây Nguyên và 24 – 27 độ C ở Nam Bộ.

Hà Nội mưa rào và dông ảnh 1