Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Hà Nội bắt đầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc người mắc COVID-19 cho các khu vực có nguy cơ cao tại quận Nam Từ Liêm. Nhiều người dân được lựa chọn ngẫu nhiên để lấy mẫu xét nghiệm với SARS-CoV-2.
  1. Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 1 Nhằm sàng lọc các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao, nhiều người dân sống tại khu dân cư có nguy cơ xuất hiện ca mắc COVID-19 trên địa bàn phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được mấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 miễn phí.
Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 2

Người dân làm việc tại tòa nhà Keangnam khai tờ khai y tế xếp hàng chờ xét nghiệm.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 3

BS. Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm cho biết: 'trên địa bàn quận có 3 nhóm được lấy mẫu xét nghiệm đợt này gồm nhóm cư trú ở khu vực nhiều người nước ngoài sinh sống (điểm lấy tại trung tâm y tế) nhóm làm việc tại các bến xe trọng điểm của thành phố (bến xe Mỹ Đình); nhóm làm việc tại các nhà hàng, cung cấp dịch vụ ăn uống phục vụ thường xuyên cho người nước ngoài. Trong đó, riêng khu vực tòa nhà Keangnam, 200 người được lấy mẫu test nhanh COVID-19'.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 4

Trong ngày 12/3 đã có khoảng 1.100 mẫu xét nghiệm được lấy trên địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 5

Cũng theo lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm biết: trong đợt xét nghiệm này sẽ thực hiện bằng hình thức test nhanh, đây là xét nghiệm chỉ có ý nghĩa về mặt sàng lọc. 

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 6

Với các trường hợp âm tính có thể trả kết quả ngay, còn các trường hợp có phản ứng dương tính với test nhanh sẽ tiếp tục lấy mẫu gửi lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội xét nghiệm lại để khẳng định.

Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 7
Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 8 Các trường hợp ngẫu nhiên làm việc trong toà nhà Keangnam được lựa chọn mời lên khu vực lấy mẫu xét nghiệm. Những người này được yêu cầu khai báo y tế bắt buộc.
Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 9
 
Hà Nội bắt đầu xét nghiệm sàng lọc ngẫu nhiên COVID-19 trong cộng đồng ảnh 10

Người dân sau khi được test nhanh với dịch họng hầu sẽ đứng đợi nhận kết quả ngay sau 15 phút.

MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.