Hạ màn Duafat Open Cup 2020: Cúp vàng cho dàn sao Ninh Bình

Giải đấu diễn ra sôi động với nhiều trận đấu chất lượng cao mang đúng tính chất bóng đá "phủi" Hà Nội.
Giải đấu diễn ra sôi động với nhiều trận đấu chất lượng cao mang đúng tính chất bóng đá "phủi" Hà Nội.
Sau 2 tháng tranh tài với 38 trận đấu cùng gần 200 bàn thắng được ghi, giải bóng đá phong trào thường niên Duafat Open Cup 2020 đã chính thức bế mạc vào chiều 26/12 trên sân vận động Hà Đông với chức vô địch được trao cho Đội bóng Xi măng Xuân Thành.

Duafat Open Cup khởi tranh từ ngày 01/11 và đi đến trận đấu cuối cùng giữa 2 đội xuất sắc nhất giải là Xi măng Xuân Thành và Hiếu Hương Hoa Phượng (Hiếu Hương FC).

Tiếp nối thành công của giải đấu đầu tiên, Duafat Open Cup đã giữ lời hứa của năm trước, là mang đến những trận đấu có chất lượng chuyên môn được nâng cao với thêm nhiều hơn các đội bóng phong trào chất lượng, thu hút nhiều hơn các cầu thủ giỏi để cống hiến cho khán giả trong nước 38 trận đấu không thể rời mắt.

Với tiêu chí tạo ra sân chơi cận chuyên nghiệp và là cầu nối kết nối giữa các doanh nghiệp với nhau, Đua Fat Open Cup đề cao tinh thần fairplay, thể thao lành mạnh với cách thức tổ chức bài bản, hướng tới trải nghiệm chuyên nghiệp và chỉn chu. Đây có thể coi là 1 trong những giải đấu quy tụ được nhiều đội bóng đá phong trào mạnh nhất trong khu vực, được sự quan tâm đông đảo đến từ các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí truyền thông và các doanh nghiệp.

Hạ màn Duafat Open Cup 2020: Cúp vàng cho dàn sao Ninh Bình ảnh 1 Các cầu thủ Xuân Thành ăn mừng cúp vô địch giải đấu

Quay trở lại trận chung kết, hai đội đã cống hiến 90 phút nghẹt thở với chất lượng chuyên môn rất cao. Đương kim vô địch 2019 Hiếu Hương Hoa Phượng nhập cuộc với đội hình tổng hợp đầy đủ các chân phòng trào cứng cựa của đất Hải Phòng, trong khi đó tổ đội Xi măng Xuân Thành mặc dù thiếu vắng trụ chính Sỹ Minh, Trương Văn Thái Quý nhưng với kinh nghiệm và dàn cầu thủ chất lượng từ Luxury Hạ Long vẫn là đội làm chủ thế trận.

Màn cân não được đẩy lên đỉnh điểm vào cuối trận khi đội bóng đất cố đô có cho mình bàn thắng thứ 2, trong bối cảnh thể lực vốn là điểm yếu của Hiếu Hương Hoa Phượng bắt đầu bộc lộ. Thủ quân Hòa “đen” bị căng cơ phải thay ra khiến cho Hiếu Hương khó khăn và bất lực trong công cuộc tìm kiếm bàn thắng gỡ hòa. Và 2-1 cũng là tỷ số chung cuộc của trận chiến cuối cùng. Cúp vàng danh giá đã đổi chủ, với vòng luân lưu được chuyển cho Xi măng Xuân Thành.

MỚI - NÓNG