Gợi ý 3 cách 'thăng hạng' món rau với Xốt mè rang Aij-Xốt

0:00 / 0:00
0:00
Quên cách chế biến món rau nhàm chán như luộc, hấp, xào đi, vì giờ đây đã có tuyệt chiêu “hô biến” món rau trở nên hấp dẫn và lạ miệng hơn chỉ với Xốt Mè Rang Aji-Xốt vừa ra mắt của Ajinomoto Việt Nam.

Mới ra mắt trong thời gian gần đây, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" của Ajinomoto Việt Nam gây chú ý nhờ hương vị hài hòa theo khẩu vị Việt, mang đến sự kết hợp hoàn hảo từ vị chua thanh của giấm, thêm mùi vị béo bùi của hạt mè rang, tạo nên hương vị ngon miệng có thể đánh thức vị giác. Loại xốt tiện lợi này có thể dùng đa dạng trong chế biến như trộn, phủ, chấm đều ngon.

Gợi ý 3 cách 'thăng hạng' món rau với Xốt mè rang Aij-Xốt ảnh 1

“Thăng hạng” món rau chỉ với Xốt Mè Rang "Aji-Xốt"

3 cách “thăng hạng” món rau ngon khó cưỡng

Xốt Mè Rang "Aji-Xốt" cũng chính là bí kíp bỏ túi giúp bạn biến tấu món rau giản dị thường ngày trở nên hấp dẫn hơn. Sau đây là 3 công thức biến tấu món rau ngon khó cưỡng không thể bỏ qua.

Cuốn bơ tôm xốt mè rang

Nguyên liệu

- 200g tôm sú

- 1 quả bơ

- 10 cái bánh tráng

- 2 cây xà lách

- 20g rau húng quế

- 2 trái dưa leo

- 100g bắp cải tím

- 1 củ cà rốt

- Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”, Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn.

Sơ chế: Xà lách, rau húng rửa sạch, để ráo. Bắp cải tím bào mỏng. Dưa leo cắt sợi hoặc cắt khoanh. Cà rốt bào sợi. Bơ bỏ hạt, bỏ vỏ, cắt lát mỏng.

Gợi ý 3 cách 'thăng hạng' món rau với Xốt mè rang Aij-Xốt ảnh 2

Cuốn bơ tôm ngon hết sẩy khi chấm cùng Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".

Thực hiện: Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi hoặc tôm xốc với Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn, áp chảo chiên vàng 2 mặt. Thoa nước đều lên mặt bánh tráng rồi trải lên đĩa phẳng lớn, xếp bơ, dưa leo, tôm, xà lách, rau húng lên bánh tráng, gấp 2 mặt của bánh tráng vào rồi cuốn chặt tay lại, làm lần lượt đến hết nguyên liệu. Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-xốt".

Cách dùng: Chấm trực tiếp với Xốt Mè Rang "Aji-Xốt".

Salad bốn mùa

Nguyên liệu

- 200g xà lách mỹ

- 50g cải mầm

- 50g cà rốt

- 50g bắp cải tím

- 20g củ kiệu cắt sợi

- 1/2 trái dưa leo

- 30g cà chua bi

- 10 quả trứng cút:

- Gia vị: Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Xà lách các loại, cải mầm, cà chua bi rửa sạch để ráo. Dưa leo rửa sạch, bảo vỏ bỏ ruột, cắt lát. Cà rốt bào vỏ rửa sạch sau đó bào sợi. Bắp cải tím rửa sạch cắt lát mỏng. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Thực hiện: Cho các loại salad, cải mầm, 1/2 củ kiệu, dưa leo, ớt sừng cắt sợi, cà chua bi vào tô trộn đều, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”. Để xà lách cùng các loại rau củ thật ráo nước để ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” ngon hơn.

Cách dùng: Cho salad ra dĩa, cho củ kiệu cắt sợi, cà chua bi, trứng cút đã luộc chín lên trên rồi rưới 1 ít Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”lên trên và để 1 chén Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” riêng.

Gợi ý 3 cách 'thăng hạng' món rau với Xốt mè rang Aij-Xốt ảnh 3

Salad bốn mùa và Rau củ luộc trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp cùng Xốt mè rang “Aij-Xốt”.

Rau củ luộc chấm xốt mè rang

Nguyên liệu

- 150g cà rốt

- 150g khoai tây

- 1 trái su su

- 100g đậu cove

- 150g cải thảo

- 150g đậu bắp

- 100g cải ngọt

- Gia vị: muối, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”

Sơ chế: Cà rốt, khoai tây, su su bào vỏ rửa sạch dùng dao cắt rau củ lượn sóng cắt thanh dài 5-6cm. Đậu cove, cải ngọt, cải thảo cắt thanh 5-6cm, đậu bắp rửa sạch.

Thực hiện: Bắt nồi nước nấu thật sôi rồi cho 2 muỗng muối vào sau đó luộc rau củ lần lượt theo thứ tự cà rốt, khoai tây, su su, đậu cove, đậu bắp, cải thảo, cải ngọt để các loại rau củ chín đều. Sau khi các loại rau củ chín thì với ra thau nước đã ngâm cho ngội rồi vớt ra để ráo. Ngâm rau củ với nước đá lạnh để rau củ giữ được màu sắc đẹp, chất dinh dưỡng và khi ăn được ngon hơn.

Cách dùng: Cho các loại rau củ ra dĩa, ăn kèm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”.

Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”- Chấm, phủ, trộn đều ngon

Với công thức độc đáo theo khẩu vị người Việt, Ajinomoto Việt Nam đã phát triển sản phẩm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” nhằm mang đến lựa chọn hoàn hảo để món rau trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn. Trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm đã được Ajinomoto Việt Nam tuyển chọn kỹ lưỡng các nguyên liệu đạt chuẩn chất lượng từ nhà cung cấp uy tín và trải qua quá trình thẩm định chất lượng nghiêm ngặt trước khi đưa vào dây chuyền sản xuất.

Gợi ý 3 cách 'thăng hạng' món rau với Xốt mè rang Aij-Xốt ảnh 4

Xốt Mè Rang "Aji-Xốt”có công thức độc đáo theo khẩu vị Việt.

Nhờ vậy, một sản phẩm Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” chất lượng đã được ra mắt với sự kết hợp hoàn hảo giữa hương thơm hấp dẫn, vị ngon béo bùi từ những hạt mè rang, dầu mè, dầu đậu nành thêm chút vị chua thanh dịu của giấm gạo, hòa quyện với cốt nước tương lên men đậm đà trên nền xốt sánh quyện.

Không chỉ thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà này, khách hàng còn được trải nghiệm sự độc đáo của sản phẩm và sáng tạo trong món ăn hàng ngày với khẩu vị phù hợp cho cả trẻ em và người lớn, tạo ra xu hướng mới trong thưởng thức ẩm thực, đặc biệt là kết hợp hoàn hảo trong các món rau xanh thanh đạm.

Đặc biệt hơn, Xốt Mè Rang "Aji-Xốt” còn hướng đến nhu cầu ăn uống lành mạnh vì sức khỏe của người Việt, từ đó góp phần hiện thực hóa “Mục đích tồn tại” của Công ty Ajinomoto Việt Nam là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân & xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Hiện tại, sản phẩm đã được mở bán trên toàn quốc tại các chợ, siêu thị. Sản phẩm cũng sẽ sớm có mặt trên các gian hàng chính hãng của Ajinomoto Việt Nam trên Shopee và Lazada.

MỚI - NÓNG
Tin mới vụ cô gái trẻ lái ô tô lao xuống sông Đồng Nai
Tin mới vụ cô gái trẻ lái ô tô lao xuống sông Đồng Nai
TPO - Cơ quan chức năng cho biết trên xe ô tô lao xuống sông Đồng Nai chỉ có một nạn nhân nữ. Vị trí tìm thấy ô tô và nạn nhân thuộc địa bàn tỉnh Bình Dương, do đó địa phương này tiến hành thụ lý việc khám nghiệm. Sau khi hoàn tất sẽ làm thủ tục bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình lo hậu sự.