Giọt hồng ý nghĩa cùng ngày hội chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa

0:00 / 0:00
0:00
Chủ Nhật Đỏ là chương trình hiến máu cứu người do báo Tiền Phong khởi xướng từ đầu năm 2009 tại Hà Nội, phối hợp với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức vào những ngày giáp Tết Nguyên đán hàng năm. Sự kiện ý nghĩa này đã trải qua hành trình 13 năm và Thanh Hóa cũng trở thành 1 điểm cầu chủ chốt trên bản đồ thiện nguyện ý nghĩa ấy.
Giọt hồng ý nghĩa cùng ngày hội chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa ảnh 1

Sôi nổi Chủ Nhật Đỏ lần thứ XIV tại Thanh Hóa

Điểm cầu chủ chốt

Chủ nhật đỏ diễn ra lần đầu vào dịp cận Tết năm 2009. Trong những năm đầu tiên, chương trình chỉ được tổ chức tại Hà Nội. Sau khi Báo Tiền Phong có định hướng mở rộng, ngay từ năm 2011, Thanh Hóa đã gia nhập đại gia đình Chủ Nhật Đỏ; chỉ trong ngày 9/01, đã có hơn 450 sinh viên Trường ĐH Hồng Đức trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện. Từ đó đến nay, Thanh Hóa luôn giữ vai trò là 1 trong những điểm cầu quan trọng trên bản đồ hồng hình chữ S của sự kiện thường niên ý nghĩa này.

Trong 2 năm 2020 và 2021,khi diễn biến dịch COVID-19 bắt đầu có những ảnh hưởng mạnh mẽ tới đời sống người dân, Chủ Nhật Đỏ vẫn được nỗ lực tổ chức tại tỉnh này và thu về lần lượt là gần 400 và 640 đơn vị máu quý giá, góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong cấp cứu, điều trị bệnh cho bệnh nhân ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh dịp cuối năm.

Chủ nhật đỏ lần thứ XIV – năm 2022 tại Thanh Hóa do Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với Ban Tổ Chức thực hiện tại Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa thu hút được gần 1.000 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên của các cơ quan: Trường Cao đẳng nghề công nghiệp Thanh Hóa; Trường Đại học Hồng Đức; Trường Cao đẳng Y tế; Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Thành đoàn TP Thanh Hoá; Đoàn thanh niên công an tỉnh; Trường Đại học Văn hoá thể thao và du lịch Thanh Hoá…v.v

“Ngân hàng máu sống vì người bệnh”

Tại buổi lễ phát động năm nay_2022,đồng chí Phùng Tố Linh, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hoá bày tỏ: Trong những năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Báo Tiền Phong đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Chủ nhật Đỏ; chương trình mang lại không chỉ giá trị nhân văn tiếp ứng các bệnh nhân khi lượng máu khan hiếm mà còn có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục, định hướng các bạn trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên về lối sống có trách nhiệm với cộng đồng.

Giọt hồng ý nghĩa cùng ngày hội chủ nhật đỏ tại Thanh Hóa ảnh 2

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu tại ngày hội

Đồng chí cũng kêu gọi: mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh sinh viên là một tuyên truyền viên tích cực vận động đông đảo tình nguyện viên tham gia chương trình; luôn là lực lượng xung kích, chủ lực, đi đầu thực hiện phong trào; thành lập và nhân rộng các ngân hàng máu sống sẵn sàng cứu giúp người bệnh.

MỚI - NÓNG