Giết cá sấu trả thù cho vợ con

Xác cá sấu khổng lồ.
Xác cá sấu khổng lồ.
Demeteriya Nabire chết cách đây 4 tháng cùng với đứa con đang mang trong bụng. Hung thủ gây ra cái chết thảm thương là một con cá sấu khổng lồ. Chồng của cô đã tìm mọi cách giết con thủy quái đó để trả thù.

Lúc Nabire đang đi lấy nước ở hồ Kyoga cùng các bà nội trợ khác trong làng thì một con cá sấu xuất hiện, ngoặm lấy cả thân người cô bằng hàm răng sắc nhọn rồi kéo cô lặn biến đi. Từ đấy không ai còn nhìn thấy người phụ nữ Uganda này nữa.

“Con quái vật đó đã nuốt trọn vợ tôi vào bụng, tôi tìm kiếm nhiều ngày trời mà không thấy đến một mảnh quần áo của cô ấy. Tôi không biết phải làm gì nữa, tôi không thể chịu nổi sự mất mát kinh khủng này, mất vợ và đứa con còn chưa kịp ra đời, thế giới dường như sụp đổ dưới chân tôi” – Người chồng Batambuze chia sẻ.

Tháng trước, ngư dân 50 tuổi tìm ra cơ hội trả thù cho những người quan trọng nhất đời mình khi con cá sấu ăn thịt người được ước tính dài 6 mét và nặng gần 600kg ấy lại xuất hiện. Dân làng đến báo cho ông ấy biết họ đã nhìn thấy con cá sấu đã nuốt chửng vợ con ông nổi lên ở mép hồ gần ngôi làng.

Batambuze gọi cả những người bạn thân thiết của mình mang gậy gộc và các tảng đá cùng đến chiến đấu với con thủy quái. Tuy nhiên họ đã thua cay cú. Batambuze đành đến nhờ một bác thợ rèn trong làng làm cho một cái giáo sắc bén có thể chém ngọt con cá tinh ranh.

Người thân can ngăn Batambuze không nên xung trận thêm lần nữa, họ lo lắng con cá sấu khổng lồ rồi sẽ nuốt chửng cả ông ấy. Nhưng không ai có thể làm lung lay quyết tâm trả thù của người đàn ông mất vợ con. 

Batambuze thuật lại cuộc chiến khốc liệt: “Tôi đâm mũi giáo vào một bên thân cá sấu sau đó các bạn tôi tới tấp ném đá vào lưng nó, nó giãy giụa cố mở miệng để đớp lấy tôi. Không khí trở nên căng thẳng, tôi với nó vật lộn, mọi người khiếp sợ. Nhưng tôi không thấy sợ vì điều duy nhất tôi cần phải làm là giết kẻ thù. Tôi tiếp tục dùng mũi giáo tấn công và tung cả dây thừng để tóm gọn nó”.

Giết cá sấu trả thù cho vợ con ảnh 1

Batambuze sôi sục ý chí trả thù.

Hơn một tiếng sau người chồng bất hạnh mới hạ được kẻ thù. Ông cùng các chiến hữu kéo xác con vật hung tợn lên bờ, lôi đi khắp làng để mọi người cùng nhìn thấy và tôn vinh họ là những người hùng. Xác cá sấu sau đó được đưa đến giải phẫu ở một phòng khám thú y. Họ đã tìm ra một đoạn xương người. Tuy nhiên đây rất có thể là xương của kẻ xấu số khác bởi xương thịt của Nabire khó mà tồn tại trong bụng con cá sấu sau một thời gian lâu như vậy. Người hùng của ngôi làng nằm bên hồ Kyoga nói rằng: “Tôi vẫn vô cùng đau đớn bởi cái chết oan uổng của vợ con mình nhưng tôi phần nào thấy an ủi khi dân làng kéo đến cảm ơn tôi vì đã ra tay trừng trị con thủy quái, giúp họ yên tâm ra hồ lấy nước mà không phải nơm nớp lo bị ăn thịt”.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.