‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy

"Trùm" Playboy Hugh Hefner gắn liền với hình ảnh chiếc áo choàng đỏ nổi tiếng.
"Trùm" Playboy Hugh Hefner gắn liền với hình ảnh chiếc áo choàng đỏ nổi tiếng.
TPO - Hơn một năm sau khi nhà sáng lập Playboy Hugh Hefner qua đời, loạt vật phẩm mang tính biểu tượng của “ông trùm” này, trong đó có chiếc áo choàng đỏ nổi tiếng, sẽ được bán đấu giá.

Hôm thứ Sáu tuần trước (12/10), nhà bán đấu giá Julien's Auctions ở Los Angeles, California (Mỹ) công bố, sẽ chịu trách nhiệm bán đấu giá loạt vật phẩm gắn liền với Hugh Hefner, hơn một năm sau khi ông này qua đời. Trong số đó, đáng chú ý là chiếc áo khoác đỏ và bộ đồ ngủ lụa đen mang tính biểu tượng của “trùm” Playboy một thời.

Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào thứ Sáu (30/11) và thứ Bảy (1/12). Tất cả số tiền thu được từ phiên đấu giá sẽ được chuyển đến Quỹ Hugh M. Hefner, được lập vào năm 1964 cho các hoạt động cộng đồng, từ thiện.

Hugh Hefner từng là người đứng đầu một “đế chế” vang danh khắp thế giới, nhưng nhìn vào mức giá dự kiến thu được từ buổi đấu giá của những vật phẩm trên, người ta không khỏi giật mình vì… quá rẻ.

Cụ thể, chiếc áo choàng đỏ có giá trị từ 3.000 – 5.000 USD (70 triệu – hơn 116 triệu đồng). Trong khi, bộ đồ ngủ bằng lụa màu đen dự kiến sẽ được mua với giá 1.000 – 2.000 USD (23 – 46 triệu đồng).

Vật phẩm có giá trị nhất trong phiên đấu giá là Playboy Legacy Collection Gold, bộ sưu tập đầy đủ các phiên bản giới hạn của tạp chí Playboy, có giá trị ước tính 20.000 – 30.000 USD (khoảng 465-930 triệu đồng).

‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy ảnh 1
‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy ảnh 2 chiếc áo choàng đỏ có giá trị từ 3.000 – 5.000 USD (70 triệu – hơn 116 triệu đồng).
‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy ảnh 3 Bộ đồ ngủ bằng lụa màu đen dự kiến sẽ được mua với giá 1.000 – 2.000 USD (23 – 46 triệu đồng).

“Julien's Auctions rất vinh dự khi là đơn vị tổ chức sự kiện đấu giá đặc biệt này, để tưởng niệm một biểu tượng văn hoá đại chúng, ông Hugh Hefner. Cuộc đời và những di sản ông để lại thực sự là đại diện cho giấc mơ Mỹ”, Martin Nolan – giám đốc điều hành nhà bán đấu giá ở Los Angeles, cho biết.

Chia sẻ về buổi đấu giá, Christie Hefner – con gái của Hefner và chủ tịch Quỹ Hugh M. Hefner – nhấn mạnh, cha cô đã sống một cuộc đời phi thường, ở vai trò một nhà xuất bản tiên phong, đồng thời là nhà hoạt động vì xã hội, tình dục và dân quyền.

“Chúng tôi rất tự hào thông báo, 100% số tiền bán đấu giá sẽ thuộc về Quỹ, để thúc đẩy cam kết của chúng tôi từ thời điểm thành lập là bảo vệ quyền cá nhân trong xã hội tự do”, Christie Hefner tuyên bố.

‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy ảnh 4 Chiếc mũ mà Hugh Hefner thường đội khi xuất hiện trước công chúng cũng được đưa ra đấu giá.
‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy ảnh 5 Chiếc máy đánh chữ ông Hefner từng sử dụng trong những năm tháng học Đại học chỉ từ 300-500 USD.
‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy ảnh 6 Cặp khuy cài tay áo từng được ông Hefner sử dụng cũng rất rẻ, chỉ 200-400 USD.
‘Giật mình’ với giá áo choàng đỏ của ‘ông trùm người lớn’ Playboy ảnh 7 Căn biệt thự Playboy của ông Hefner nằm ở thành phố Los Angeles (Mỹ) đã được bán hồi tháng 5/2016 với giá 100 triệu USD. Tuy nhiên, ông Hefner vẫn được tiếp tục sống ở đó cho đến khi qua đời.

“Ông trùm” Playboy Hugh Hefner qua đời ở tuổi 91 vào tháng 9/2017 trong dinh thự riêng. Dù cuộc đời gắn với nhiều bê bối tình dục, ông vẫn được đánh giá là một trong những nhân vật có ảnh hưởng bậc nhất nước Mỹ và thế giới.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG