Giám định lại 20 thỏi hợp kim màu vàng thu tại Alibaba

CEO Cty Alibaba Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: CA
CEO Cty Alibaba Nguyễn Thái Luyện. Ảnh: CA
TPO - Hôm nay (26/2), Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã nhận lại hồ sơ từ Viện KSND TPHCM, để tiếp tục điều tra hành vi rửa tiền và lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong vụ sai phạm xảy ra tại Cty CP địa ốc Alibaba.

Việc trả hồ sơ liên quan đến giám định tài sản và số kim loại nghi là vàng thu được khi khám xét Cty Alibaba. Theo kết quả giám định ban đầu, 20 thỏi kim loại màu vàng với trọng lượng hơn 7,3 kg không phải là vàng.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra và đề nghị truy tố Nguyễn Thái Luyện (SN 1985, CEO Alibaba) cùng 22  bị can khác về các tội rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, các bị can đã cùng nhau thành lập các công ty bất động sản, lập ra 58 dự án không có thật tại các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận, quảng cáo bán đất cho 3.924 người, chiếm đoạt số tiền 2.373 tỷ đồng.

Vào ngày 18/9/2019, cảnh sát phong tỏa trụ sở Cty CP Địa ốc Alibaba trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức và trụ sở chính tại 321 Điện Biên Phủ, quận Bình Thạnh để thực hiện việc bắt giữ, khám xét.

Khám xét trụ sở Cty Alibaba, công an thu giữ 9,2 tỷ đồng, phong tỏa 45,5 tỷ đồng trong tài khoản ngân hàng, kê biên tổng cộng 650 thửa đất với tổng diện tích hơn 447 ha. Qua định giá, cơ quan chức năng xác định giá trị gần 1.479 tỷ đồng và nhiều ô tô, tài sản khác để đảm bảo thi hành án, khắc phục hậu quả.

MỚI - NÓNG
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
Ngôi nhà 'nứt toác' bên dự án đường sắt trên cao Nhổn - ga Hà Nội
TPO - Lo sợ, bất an là tâm trạng chung của những người dân sống trong ngôi nhà bị lún, nứt toác do ảnh hưởng bởi dự án đường sắt trên cao Nhổn -ga Hà Nội. Theo thống kê, có tới 50 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi việc thi công ga ngầm dự án Nhổn - ga Hà Nội dài 4km từ ga S9 đến S12. Trong số đó, có 7 hộ phải dỡ bỏ nhà, 43 hộ di chuyển đi nhưng lại chuyển về.