Giảm cân nhờ…hôn!

Giảm cân nhờ…hôn!
Nụ hôn là một bí quyết ngọt ngào giúp bạn giảm cân rất hiệu quả! Hôn nhau là cách thể hiện tình cảm chân thành nhất của những người đang yêu.

Ở phương tây, nụ hôn còn là một nghi thức giao tiếp trong xã hội để thay cho lời chào hay lời nói tạm biệt. Ngoài ra, nụ hôn còn là một bí quyết ngọt ngào giúp bạn giảm cân hiệu quả nữa đấy!

Giảm cân nhờ…hôn! ảnh 1

Từ góc độ khoa học cho thấy, nụ hôn mang lại khá nhiều lợi ích cho việc làm đẹp. Một nụ hôn nồng nàn sẽ làm cho thần kinh ở trong trạng thái thư giãn. Đồng thời, làm cho 29 cơ trên gương mặt bạn vận động, gồm có 12 loại cơ thuộc về môi và 17 cơ thuộc về lưỡi. Nói cách khác, hôn được xem như một loại hình tập thể dục giảm cân có hiệu quả. Ngoài ra, nó còn kích thích cơ thể tiết ra hocmon giúp phái nữ trở nên xinh hơn, phái nam trở nên mạnh mẽ hơn.

Ngoài tác dụng làm cho làn da mịn màng, ngăn ngừa nếp nhăn, hôn nhau còn có công dụng mà các loại kem dưỡng da hay các loại mặt nạ khác không làm được, đó là: quá trình hôn làm cho con người thoải mái hơn.

Một nụ hôn có thể làm hai bên trao đổi nước bọt và các chất có lợi khác như nước, men tiêu hóa chất béo, muối tự nhiên và protein. Tất cả loại trao đổi trên có thể kích thích hệ thống miễn dịch sinh ra kháng thể. Ngoài ra trong nước bọt còn có độ PH trung tín có thể ngăn chặn các bệnh về răng miệng.

Một nụ hôn lãng mạn có thể làm bạn tiêu hao từ 2-3 calo, nhưng nếu hôn theo kiểu Pháp sẽ làm mất tới 5 calo vì phải mở miệng và tiếp xúc với lưỡi. Đồng thời khi hôn, bạn sẽ quên cảm giác đói và kìm hãm sự thèm ăn. Các chuyên gia khuyên rằng, muốn đạt được hiệu quả giảm cân chúng ta không cần phải hôn nhau “như điên”. Mỗi ngày hôn nhau ba lần, mỗi lần kéo dài thêm 20 giây so với bình thường cho mỗi lần hôn là có thể cho phép bạn đạt tới mục tiêu giảm trọng lượng.

Một phát hiện thú vị nữa là những người thường xuyên hôn nhau sống lâu hơn người bình thường ít nhất 5 năm. Hôn nhau nhiều giúp bạn trẻ lâu, sống thọ. Đối với phụ nữ, hôn có thể giúp họ thư giãn, giảm bớt áp lực và xả stress hữu hiệu.

Hi vọng giảm cân bằng cách hôn sẽ mang đến một làn gió mới, giúp mọi người có cái nhìn tích cực và năng động hơn về giảm cân. Một chút yêu thương, một chút lãng mạn sẽ làm cho cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa.

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG