Giải mã chứng đau đầu khi ân ái ở quý ông

Đàn ông có xu hướng bị đau đầu khi ân ái cao gấp 3 - 4 lần phụ nữ. Ảnh minh họa: Word Press
Đàn ông có xu hướng bị đau đầu khi ân ái cao gấp 3 - 4 lần phụ nữ. Ảnh minh họa: Word Press
Đau đầu là cái cớ "xưa như trái đất", thường được phụ nữ sử dụng để tránh "giao ban". Tuy nhiên, các nhà khoa học phát hiện, đàn ông dễ bị các cơn đau đầu hành hạ hơn tiếp sau một đêm hoan lạc.

Khoảng 1% số người trên thế giới đã trải qua các cơn đau đầu trong hoặc sau khi làm "chuỵện ấy" (hội chứng "orgasmic cephalalgia"), ít nhất một lần trong cuộc đời mình. Dẫu vậy, một chuyên gia về bệnh đau đầu của Mỹ nhận định, con số thực tế chắc chắn cao hơn, vì mọi người không muốn thừa nhận mình vướng phải tình trạng này.

Theo chuyên gia thần kinh và bệnh đau đầu, tiến sĩ Jose Biller, các cơn đau đầu vì "yêu"  thậm chí có thể là dấu hiệu cảnh báo về một vấn đề đe dọa tính mạng.

Những cơn đau đầu dạng này thường bắt nguồn từ các rối loạn, chẳng hạn như chứng đau nửa đầu hoặc sự căng thẳng, và hầu như vô hại. Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp, chúng có thể do một căn bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng, chẳng hạn như chứng chảy máu, phình mạch não hay đột quỵ.

Tiến sĩ Biller cho biết thêm rằng, đàn ông có nguy cơ bị đau đầu vì hoạt động tình dục cao gấp 3 - 4 lần phụ nữ. Có 3 dạng đau đầu chính, từ cơn đau đầu không rõ rệt, tan biến ngay cho tới những cơn đau đầu cực điểm, trở nên tồi tệ hơn khi chủ nhân đứng dậy. 

Một số người không may mắn cũng thông báo gặp phải cơn đau đầu như "sấm nổ", bắt đầu trong lúc "lên đỉnh" và có thể kéo dài suốt nhiều giờ đồng hồ. Một bệnh nhân được tiến sĩ Biller điều trị, đã kể về cơn đau đầu "sấm nổ" của anh ta như sau: "Đột nhiên có một cơn đau dữ dội ở phía sau đầu của tôi. Nó giống như ai đó dùng búa đập vào đầu tôi". 

Năm 2004, Hiệp hội bệnh đau đầu quốc tế đã phân loại chứng đau đầu vì hoạt động tình dục như một dạng khác biệt với chứng đau đầu nguyên thủy.

Theo tiến sĩ Biller, mọi người có thể giảm nguy cơ đau đầu vì "chuyện ấy" bằng cách tập luyện thể dục thể thao, tránh uống quá nhiều rượu cồn, giữ mức cân nặng lành mạnh và xin tư vấn của bác sĩ. Phụ thuộc vào loại đau đầu, một số loại thuốc nhất định có thể giúp xoa dịu cơn đau hoặc thậm chí ngăn chặn việc đau đầu.

"Chúng tôi đề xuất, các bệnh nhân nên trải qua quá trình đánh giá thần kinh kỹ lưỡng để loại bỏ những nguyên nhân thứ yếu, vốn có thể đe dọa tính mạng. Điều này đặc biệt quan trọng khi cơn đau đầu khi ân ái xuất hiện lần đầu tiên", ông Biller nhấn mạnh.

Theo Tuấn Anh

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

Nam bệnh nhân bị máy cắt giấy chém lìa 2 tay

TPO - Sơ ý trong quá trình làm việc, nam bệnh nhân đã bị mắt cắt giấy chém lìa cả hai tay phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Cánh tay trái bị dập nát không còn khả năng cứu chữa, cánh tay phải được bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nối lại thành công.