Giải đua xe địa hình đầu tiên tổ chức năm 2020 ở Việt Nam

Giải đua xe địa hình đầu tiên tổ chức năm 2020 ở Việt Nam
TPO - PVOIL VOC 2020 là giải đua xe địa hình đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam trong năm 2020. Trong tình trạng dịch COVID-19, ban tổ chức đã chuẩn bị nhiều biện pháp phòng dịch để đảm bảo an toàn cho giải đấu.
Giải đua xe địa hình PVOIL VOC 2020 vừa được ấn định thời điểm tổ chức vào ngày 26 và 27 tháng 9 tới tại Làng Văn hóa, Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội sau những nỗ lực của ban tổ chức (BTC) cùng sự ủng hộ hết mình của cộng đồng Otofun và các nhà tài trợ.
Trong khi tình hình dịch COVID-19 còn đang phức tạp trên thế giới và kể cả ở Việt Nam (dù đã hơn 2 tuần không có ca lây nhiễm cộng đồng), ông Nguyễn Đức Hoàng - Trưởng Ban tổ chức giải - cho biết BTC đã gặp rất nhiều khó khăn để có thể tổ chức được giải năm nay: "Bắt đầu khi xin phép Tổng cục Thể dục Thể thao, tình hình dịch bệnh COVID-19 lúc đó đang trở lại. Trong quá trình làm việc cùng các cơ quan chức năng và tổ chức giải, chúng tôi vẫn phải nghe ngóng tình hình dịch".
Về mặt chuẩn bị phòng dịch COVID-19 trong giải năm nay, ông cũng chia sẻ: "Chúng tôi sẽ tuân thủ các yêu cầu về phòng chống dịch. Tất cả mọi người đều phải đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào khu vực thi đấu. BTC cũng chuẩn bị khẩu trang để cung cấp cho những người quên không mang, và đặt một số điểm rửa tay sát khuẩn. Đồng thời, chúng tôi hạn chế tối đa các hoạt động trong không gian đóng".
Giải đua xe địa hình đầu tiên tổ chức năm 2020 ở Việt Nam ảnh 1  Các thành viên ban tổ chức và điều hành giải trả lời câu hỏi.
Giống như những năm trước đây, PVOIL VOC 2020 sẽ vẫn có 4 hạng thi đấu gồm Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng; 80 đội thi và 160 vận động viên. Giải năm nay vẫn gồm 10 đường thi ban ngày và một đường Adventure ban đêm. 
Theo chia sẻ của BTC, giải năm nay cũng sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh của đài VTV Cab, Truyền hình FPT và VTC Now trong hai ngày diễn ra. 
Một điểm mới là kể từ giải năm 2020, các vận động viên tham gia thi đấu VOC và các giải đua xe do Otofun, OTV Media tổ chức sẽ được cấp bằng đua xe (Otofun Racing License), chứa các thông tin cá nhân của vận động viên và xe thi đấu.
MỚI - NÓNG