Giai đoạn khủng hoảng hôn nhân của NSƯT Nguyệt Hằng và Anh Tuấn

TPO - Nguyệt Hằng chia sẻ cô và diễn viên Anh Tuấn trải qua 10 năm khủng hoảng trong hôn nhân. Từng có ý định ly hôn nhưng hiện tại Nguyệt Hằng hạnh phúc với gia đình viên mãn và 4 người con.

NSƯT Nguyệt Hằng là gương mặt quen thuộc của sân khấu kịch và truyền hình. Cô gây ấn tượng với khán giả thông qua các vai diễn như Lâm Oanh trong Những người sống quanh tôi, Tuệ Lâm (Vệt nắng cuối trời), (Bảo Trinh) trong Bí mật Eva, bà Hoài (Hãy nói lời yêu), Ngọc Bằng (Đấu trí)…

Giai đoạn khủng hoảng hôn nhân của NSƯT Nguyệt Hằng và Anh Tuấn ảnh 1

NSƯT Nguyệt Hằng lén thi vào trường nghệ thuật dù bố mẹ ra sức ngăn cản. Ảnh: CMH.

Bố mẹ ngăn cản theo nghiệp diễn và mối duyên với nghề

Chia sẻ trong chương trình Lời tự sự, Nguyệt Hằng thổ lộ mỗi vai diễn đều có ý nghĩa nhất định với cô ở từng giai đoạn của sự nghiệp. Nguyệt Hằng vui khi được khán giả nhớ, gọi bằng tên nhân vật trong suốt thời gian dài và thay đổi qua từng bộ phim.

Nhân vật Lâm Oanh, Tuệ Lâm hay Bảo Trinh đều là những dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp diễn xuất của Nguyệt Hằng. Tuy nhiên, vai diễn khiến Nguyệt Hằng trăn trở nhất là bà Hoài trong Hãy nói lời yêu. Đó là người phụ nữ quái đản, áp đặt và cay nghiệt. Xuất phát từ tình yêu dành cho chồng con, muốn có một gia đình hạnh phúc, nhưng do bản tính sĩ diện, cầu toàn bà Hoài áp đặt tất cả lên gia đình mình.

Có thể thấy, bà Hoài là dạng vai tâm lý nặng đô và được Nguyệt Hằng thể hiện tròn trịa, ấn tượng.

Có thể tôi được ưu ái hơn vì bố mẹ làm trong nghề. Tuy nhiên, làm nghệ thuật mà không có năng khiếu thì không ai có thể nâng đỡ được. Hơn nữa, đó cũng là áp lực vì tôi phải cố gắng, nỗ lực hơn để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người

Nói về mối nhân duyên với nghề diễn, Nguyệt Hằng kể cô sống trong môi trường nghệ thuật từ nhỏ. Là con nhà nòi lại ở khu văn công quân đội Mai Dịch, Nguyệt Hằng sớm có cơ hội tiếp xúc với nhạc cụ, tiếng luyện thanh…

Yêu thích nghệ thuật nhưng bố mẹ không xác định cho cô theo nghề. Một lần, Nguyệt Hằng xin phép bố cho thi tuyển vào trường nghệ thuật quân đội. Bố ngăn cản, Nguyệt Hằng âm thầm đi thi và thông báo khi có kết quả trúng tuyển.

“Tôi tự lập từ nhỏ nên bố mẹ cũng tin tưởng. Dù thời gian đầu phản ứng, thấy tôi quyết tâm, bố mẹ dần bị thuyết phục”, Nguyệt Hằng chia sẻ.

Nguyệt Hằng theo học lớp diễn viên múa. Về sau, cô tham dự hội diễn và gặp đạo diễn, NSND Lê Hùng. Thấy Nguyệt Hằng có tố chất, NSND Lê Hùng gợi ý tham gia thi tuyển lớp diễn viên thứ hai của Nhà hát Tuổi trẻ.

“Tôi trúng tuyển lớp diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ năm 1990, lứa thứ hai sau thế hệ vàng như nghệ sĩ Chí Trung, Lê Khanh, Lan Hương, Minh Hằng… Có thể tôi được ưu ái hơn vì bố mẹ làm trong nghề. Tuy nhiên, làm nghệ thuật mà không có năng khiếu thì không ai có thể nâng đỡ được. Hơn nữa, đó cũng là áp lực vì tôi phải cố gắng, nỗ lực hơn để xứng đáng với sự tin tưởng của mọi người”, cô tâm sự.

Giai đoạn khủng hoảng sau hôn nhân

Giai đoạn khủng hoảng hôn nhân của NSƯT Nguyệt Hằng và Anh Tuấn ảnh 2

Nguyệt Hằng trong chương trình Lời tự sự. Ảnh: CMH.

Theo Nguyệt Hằng, cột mốc đáng nhớ trong cuộc sống của cô là năm 1996. Đó là thời điểm cô lập gia đình với diễn viên Anh Tuấn và sinh con đầu lòng.

Nguyệt Hằng và Anh Tuấn là bạn học cùng lớp diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ. Lúc đó, hai người chỉ khoảng 17-18 tuổi. Ấn tượng ban đầu về nhau không tốt nhưng sau đó, Nguyệt Hằng, Anh Tuấn dần cảm mến, hẹn hò và quyết định về chung một nhà.

Nguyệt Hằng tâm sự sau khi kết hôn, khó khăn đổ dồn tới. Đặc biệt trong khoảng 10 năm đầu hôn nhân. Nguyệt Hằng lý giải sự khác nhau về điều kiện gia đình và tính cách khiến cả hai khó hòa hợp. Cô sinh trưởng trong gia đình bố mẹ ở môi trường quân đội, không giàu có nhưng quan tâm, yêu thương và bao bọc con cái. Trong khi Anh Tuấn không ở gần bố mẹ, sống với bà nội. Được bà chiều chuộng, Anh Tuấn giống con ngựa hoang, thích gì làm nấy, không chịu sự kiểm soát, khuyên bảo của ai.

Khó khăn, vất vả và 12 năm ở nhà thuê nhưng chúng tôi vẫn lạc quan. Nếu không lạc quan, chúng tôi đã chia tay từ lâu rồi

Chính vì vậy khi thông báo ý định tổ chức đám cưới, hai gia đình đều phản đối. Bố mẹ Nguyệt Hằng chê Anh Tuấn quậy phá, chơi bời, nghịch ngợm. Vì tình yêu, Nguyệt Hằng và Anh Tuấn quyết tâm đến với nhau.

Kỷ niệm Nguyệt Hằng nhớ mãi là khi vợ chồng cô mua được chiếc xe máy đầu tiên từ khoản tiền mà Anh Tuấn kiếm được. Chiếc xe trị giá 1,5 triệu đồng và trở thành phương tiện cho hai người đi diễn, đi làm hằng ngày.

“Chỉ sau một tuần, chúng tôi liên tục phải dắt xe trên đường về. Sau khi bán xe, chúng tôi đi xe ôm. Cát-xê ở nhà hát được 40.000 đồng thì đi xe ôm hết 30.000 đồng”, Nguyệt Hằng kể.

Sau 12 năm kết hôn, cặp đôi mới có ngôi nhà đầu tiên. Thời gian trước đó, họ ở nhà trọ. Căn nhà mới 3 tầng chỉ vỏn vẹn 18 m2. Tầng 1 là nơi để xe, bếp và phòng khách. Tầng 2 là phòng ngủ và không có không gian khác.

Nguyệt Hằng khẳng định cô tự hào vì đó là thành quả cố gắng của vợ chồng với sự giúp đỡ của bố mẹ hai bên. “Khó khăn, vất vả và 12 năm ở nhà thuê nhưng chúng tôi vẫn lạc quan. Nếu không lạc quan, chúng tôi đã chia tay từ lâu rồi”, cô nhấn mạnh.

Nguyệt Hằng thổ lộ cô là người đam mê sân khấu, nghề diễn và không thể làm công việc gì khác. Trong khi đó, ông xã Anh Tuấn lại sẵn sàng hy sinh, bươn chải để vợ theo đuổi nghề.

Anh Tuấn sống chân thật, sẵn sàng bỏ qua sĩ diện để thay đổi cuộc sống. Anh kinh doanh, làm đủ nghề và không ngại khi nói về chúng. “Hiện tại, chúng tôi cũng chưa giàu. Anh Tuấn vẫn cố gắng kinh doanh bên ngoài để vợ tiếp tục đam mê của mình. Gia sản lớn nhất của chúng tôi là những đứa con”, Nguyệt Hằng nói.

Tin liên quan