Giải cầu lông tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần VII: Chắp cánh những tài năng

Các đồng chí lãnh đạo trung ương và TP Hà Nội trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại Giải cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI - 2019.
Các đồng chí lãnh đạo trung ương và TP Hà Nội trao thưởng cho các VĐV đạt thành tích cao tại Giải cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI - 2019.
Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Thành đoàn Hà Nội tổ chức giải Cầu lông Học sinh- Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VII năm 2020.

Diễn ra từ ngày 8 – 10/10 tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ, số 99, Võ Chí Công, quận Tây Hồ, Hà Nội, Giải là dịp để thanh niên Thủ đô được giao lưu, học hỏi, thi đấu hết mình và được nâng cánh những tài năng thể thao để có thể phát triển toàn diện cả về trí tuệ, thể chất.

Sự kiện được tổ chức nhằm thiết thực kỉ niệm 66 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020); Kỷ niệm Đại lễ 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010-2020); Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025, nhằm thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, phát huy năng khiếu, tăng cường sức khỏe, góp phần tạo không khí thi đua sôi nổi, tinh thần giao lưu học hỏi, tăng tình đoàn kết, hiểu biết lẫn nhau giữa các trường và học sinh, sinh viên, đoàn viên thanh niên.

Trải qua sáu mùa giải thành công rực rỡ, tạo dấu ấn sâu đậm trong phong trào thể dục thể thao của thanh niên Thủ đô, năm nay, bước sang mùa thứ năm, Giải Cầu lông Học sinh- Sinh viên TP Hà Nội tranh Cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô được nâng lên cấp thành phố. Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội đã chung tay cùng Báo để giải được nâng tầm, trở thành một sân chơi chuyên nghiệp, đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao và rèn luyện sức khỏe cho các em học sinh, sinh viên Hà Nội.

Uy tín và sức lan tỏa trong các trường THPT và Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Thủ đô của Giải cầu lông học sinh sinh viên tranh cúp Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã vô cùng sâu rộng. Khi thông báo về giải được phát đi, ban tổ chức đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hầu hết các trường đại học, cao đẳng và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Giải cầu lông tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần VII: Chắp cánh những tài năng ảnh 1 Một trận đấu tại Giải cầu lông học sinh - sinh viên thành phố Hà Nội mở rộng tranh Cúp báo Tuổi trẻ Thủ đô lần thứ VI - 2019.

Những người phụ trách phong trào của các trường đều dã quen thuộc và coi giải do Báo tổ chức là sân chơi thường niên và khi trở về đây như là trở về nhà. Điển hình như đồng chí Tạ Văn Thao (Quốc Oai) khi nhận được thông tin đã rất vui mừng và hào hứng thông báo cho các bạn vận động viên để đăng kí tham gia.

Đồng chí Đức Thắng bí thư Đoàn trường THPT Bắc Thăng Long đã nhanh chóng chốt được số lượng học sinh tham dự giải. Trường THPT Bình Minh (Hoài Đức) cũng hào hứng tuyển chọn các em học sinh có năng khiếu, rèn luyện thường xuyên để tranh tài. Nhiều trường ở các huyện ngoại thành cũng không quản ngại xa xôi tổ chức cho các em học sinh tham gia để có cơ hội được thể hiện tài năng và giành giải thưởng.

Theo thông tin từ Ban Tổ chức, năm nay có khoảng gần 800 các bạn đoàn viên thanh niên đăng kí. Trong số các vận động viên tham gia mùa giải năm nay có những bạn đã quen thuộc từ khi còn là học sinh THPT, đến khi bước chân vào giảng đường đại học vẫn thiết tha và tâm huyết với Giải.

Điều đó chứng tỏ Ban tổ chức đã tạo được một sân chơi lí thú, bổ ích và thiết thực với học sinh, sinh viên trên toàn thành phố Hà Nội.  Khi đến với giải đấu, các em được giao lưu, học hỏi, cọ sát để nâng cao thể lực, kĩ năng, thi đua tranh tài, tạo nên những niềm vui mới. Để từ đó, khi quay trở lại với những bài học kiến thức, các em đã được giải tỏa bớt áp lực, tinh thần phấn chấn, có sức khỏe để học dễ tiếp thu và hiệu quả hơn.

Với ý nghĩa đó, mùa giải năm nay hứa hẹn sẽ nâng tầm năng khiếu cho các em, để các em được vui vẻ, đoàn kết, hết mình vì niềm đam mê thể thao.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

Tay đua Lê Nguyệt Minh bị phạt vì phạm luật rút đích

TP - Ngày 11/4, tổng trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, Lê Nguyệt Minh (TPHCM-New Group) bị phạt xếp cuối nhóm và phạt tiền 500.000 đồng vì rút đích không đúng luật dẫn đến tai nạn ở cuối chặng 6 Cuộc đua xe đạp toàn quốc Cúp truyền hình TPHCM - Tôn Đông Á 2021 từ Hà Nội đến Thanh Hoá.