Giấc mơ nghệ thuật Hàn Quốc đến với làng trẻ SOS

Giấc mơ nghệ thuật Hàn Quốc đến với làng trẻ SOS
TPO - Nhân dịp Trung thu, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc  tại Hà Nội phối hợp Cty Xây dựng Lotte E&C, Cty truyền thông VK Media tổ chức chương trình tình nguyện “K-art dream (Giấc mơ nghệ thuật Hàn Quốc)” vào ngày 15/9 tại Làng trẻ em SOS, Hà Nội.

Lần này, “K-art dream” đã mang đến cho 200 em nhỏ một Tết trung thu đầy ý nghĩa với món ăn Hàn Quốc, bánh trung thu Hàn Quốc, những giây phút thú vị cùng bộ phim hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc Pororo, tiết mục biểu diễn nghệ thuật Hàn Quốc sôi động và những phần quà đồ dùng học tập. Ông Nguyễn Văn Sinh, Giám đốc Làng trẻ SOS chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên các con của Làng trẻ SOS được đón một Tết trung thu vui và ý nghĩa như thế này”.

Chương trình “K-art dream” ra đời tháng 4/2013 sau chương trình Kpop Fanclub Festival 2013 tại Hà Nội. Chương trình quy tụ khoảng hơn 120 hội viên trẻ yêu văn hóa Hàn Quốc, mong muốn đem niềm vui và hạnh phúc tới những người thiếu may mắn thông qua việc hưởng thụ văn hóa Hàn Quốc và dự kiến sẽ thường xuyên được tổ chức khoảng 2 tháng một lần. Đây là lần thứ 2 Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng các công ty Hàn Quốc thực hiện chương trình sau điểm dừng chân đầu tiên tại chùa Bồ Đề, Gia Lâm, Hà Nội vào tháng 5/2013.

Giám đốc Trung tâm VH Hàn Quốc Park Nark Jong trao quà cho các em nhỏ
Giám đốc Trung tâm VH Hàn Quốc Park Nark Jong trao quà cho các em nhỏ.

Tại Làng trẻ em SOS Hà Nội dịp này, Công ty xây dựng Lotte E&C còn sửa chữa hệ thống điện và sân chơi, giúp các em nhỏ có điều kiện sinh hoạt tốt hơn và cũng để các em chào đón Tết Trung thu trọn vẹn hơn.

Ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc cho biết: “Tết Trung thu là dịp nghỉ lễ vô cùng quan trọng với người Hàn Quốc và ở Việt Nam đó là ngày Tết dành cho thiếu nhi. Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc mong muốn đem nụ cười và chia sẻ niềm hạnh phúc với các em nhỏ tại Làng trẻ SOS thông qua hoạt động tình nguyện nghệ thuật này. Tôi hy vọng, chương trình này sẽ tiếp tục đến với nhiều em nhỏ hơn nữa trong thời gian tới”.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

T.Ư Đoàn tiếp sức, chia sẻ yêu thương với người dân ảnh hưởng dịch bệnh ở TP Thủ Đức

TPO - Ngày 16/5, tại TP. Thủ Đức (TPHCM), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” nhằm thực hiện các hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các bạn thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.