‘Giá trị vàng’ của các dự án cạnh khu công nghiệp

Phối cảnh tổng thể KDC Thuận Đạo Residence
Phối cảnh tổng thể KDC Thuận Đạo Residence
Các dự án cạnh khu công nghiệp được hưởng lợi mạnh mẽ từ nhu cầu nhà ở, dịch vụ của đông đảo đội ngũ chuyên gia, công nhân hiện hữu. Vì vậy, Thắng Lợi Group đã sớm đẩy mạnh đầu tư vào nhiều dự án liền kề khu công nghiệp tại Long An, trong đó Thuận Đạo Residence có sẵn sổ hồng, hạ tầng hoàn thiện.

Xu hướng khu dân cư đồng hành cùng khu công nghiệp

Bất động sản khu công nghiệp (KCN) được kỳ vọng trở thành địa chỉ đầu tư mới thu hút dòng vốn mạnh mẽ của thị trường, khi được hưởng lợi bởi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và sự dịch chuyển nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam. Các chuyên gia đánh giá triển vọng đầu tư dài hạn của KCN trong tương lai, nhất là khu vực phía Nam - những tỉnh, thành giáp ranh TP HCM thuận lợi về hạ tầng giao thông và có tiền đề phát triển từ trước như Long An, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…

Tuy nhiên nhìn nhận thực tế, nhiều KCN được hình thành nhưng không có khu nhà ở cho công nhân, khó đáp ứng được nhu cầu chỗ ở nên không thu hút được nhà đầu tư. Có nơi, công nhân ở xa phải đi làm từ sáng sớm và tan tầm cuối giờ chiều, không thể tăng ca do phải di chuyển. Vì vậy, nhiều KCN phải xin điều chỉnh quy hoạch, giảm bớt 5 - 10% diện tích để chuyển sang làm khu dân cư. Các địa phương cũng bắt đầu khuyến khích doanh nghiệp tham gia đầu tư xây dựng các dự án hạ tầng xã hội, đặc biệt là phát triển các khu dân cư, khu đô thị liền kề với các KCN theo quy hoạch. Điều này giúp giảm tải áp lực đô thị hóa về trung tâm cũng như tạo cơ sở bền vững cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trong khi đó, Nghị định 82 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp (KCN) và khu kinh tế có nêu quy định về việc phát triển KCN - đô thị - dịch vụ. Mục tiêu nhằm hình thành khu vực đồng bộ về kết cấu hạ tầng kỹ thuật và xã hội, gắn kết giữa phát triển KCN với quá trình đô thị hóa tại các địa phương. Đồng thời, việc phát triển KCN đi kèm khu đô thị, dịch vụ nhằm giải quyết vấn đề nhà ở, công trình văn hóa, thể thao và các tiện ích xã hội khác, đảm bảo cuộc sống của chuyên gia, công nhân trong KCN, góp phần phân bố dân cư hợp lý tại các địa bàn trọng điểm. Mô hình KCN - đô thị - dịch vụ kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa, đảm bảo sự phát triển bền vững của KCN.

Thắng Lợi Group tiên phong phát triển nhà ở cạnh KCN địa bàn Long An

Đón đầu xu hướng đầu tư, nhiều doanh nghiệp đã nhạy bén nắm bắt thị trường, xây dựng các dự án nhà ở, hạ tầng hoàn chỉnh cạnh KCN nhằm đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng cao của người dân. Đây chính là cơ hội tốt cho nhà đầu tư BĐS cung ứng các dịch vụ lưu trú, giải trí, góp phần phát triển kinh tế xã hội và tạo ra dòng lợi nhuận kép đầu tư.

Chính vì lẽ đó, các dự án của doanh nghiệp địa ốc Long An - Thắng Lợi Group đều có vị trí vô cùng thuận tiện, liền kề các KCN và được đầu tư bài bản hạ tầng, pháp lý hoàn chỉnh. Thắng Lợi Group sở hữu bộ sưu tập 3 dự án tại Long An đáp ứng nhu cầu cao của thị trường, là Galay Hải Sơn nằm trong KCN Hải Sơn, Young Town cạnh KCN Slicon và Thuận Đạo Residence liền kề cụm KCN Thuận Đạo rộng 815 ha.

Galaxy Hải Sơn được xem là viên ngọc quý giữa thủ phủ công nghiệp phía Tây TP HCM với diện tích 18 ha, bao gồm nhiều sản phẩm như đất nền, nhà phố, shophouse, được thiết kế theo tiêu chuẩn khu đô thị cao cấp Singapore. Khu đô thị Young Town Tây Bắc Sài Gòn định hướng trở thành đô thị vệ tinh trọng điểm của TP HCM trong tương lai, diện tích 20 ha với nhiều điểm nhấn ấn tượng nội khu như công viên Nhật Bản 5.000 m2, khu chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường mầm mon... 

Còn Thuận Đạo Residence lại có điểm đặc biệt khác, khi trở thành chiếc cầu nối giữa TP HCM  svới các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long thông qua hệ thống giao thông huyết mạch như Quốc lộ 1A, Vành đai 4, các tuyến cao tốc... Dự án nằm ngay lõi khu dân cư sầm uất, liền kề KCN hiện hữu nên được đánh giá đáp ứng nhu cầu lưu trú và dịch vụ rất lớn, đáp ứng cho khoảng 40.000 lao động đang làm việc tại đây.

‘Giá trị vàng’ của các dự án cạnh khu công nghiệp ảnh 1 Dự án Thuận Đạo Residence liền kề cụm KCN Thuận Đạo đã hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng.

Thuận Đạo Residence hiện đã có sổ hồng riêng cho từng nền, khách hàng có thể nhận nền xây dựng ngay mà không phải lo ngại tính pháp lý hay các thủ tục khác. Dự kiến, Thuận Đạo Residence sẽ cung cấp ra thị trường 2.000 chỗ lưu trú và dịch vụ, giải quyết cùng lúc các vấn đề như phòng ở cao tầng đầy đủ tiện nghi cơ bản hay cơ sở lưu trú cao tầng ngắn hạn thay vì các nhà trọ nhỏ lẻ truyền thống cho đội ngũ chuyên gia, công nhân lao động. Đây là dự án đáng để sở hữu, đầu tư lâu dài với các giá trị cốt lõi bền vững theo thời gian.

MỚI - NÓNG