Gần 6.000 cây xanh và hơn 1 tấn sấu tươi gửi tặng Trường Sa

Sấu tươi Hà Nội được lựa chọn kỹ càng, đóng thùng xốp và cấp đông để chuyển ra Trường Sa. Ảnh: CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương.
Sấu tươi Hà Nội được lựa chọn kỹ càng, đóng thùng xốp và cấp đông để chuyển ra Trường Sa. Ảnh: CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương.
TPO - Ngày 21/7, sẽ có 5750 cây xanh cùng 1428 kg sấu tươi Hà Nội được vận chuyển tới các điểm đảo Trường Sa từ quân cảng Cam Ranh. Đây là món quà có ý nghĩa của chương trình “Hành trình Trường Sa xanh 2018” và “ Sấu tươi tặng Trường Sa”  do CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương phát động.
Gần 6.000 cây xanh và hơn 1 tấn sấu tươi gửi tặng Trường Sa ảnh 1

Tháng 7 Trường Sa đang mùa giông bão, còn Hà Nội đang mùa sấu xanh. Thấu cảm sự thiếu thốn rau xanh của các chiến sỹ Trường Sa, CLB Tuổi trẻ vì Biển đảo quê hương đã phát động chương trình “ Sấu tươi tặng Trường Sa” do sấu là loại quả để được lâu và nấu canh chua rất ngon.

Ngay lập tức, chương trình đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các “chiến sỹ Trường Sa”, những người đã từng tham gia các chuyến thăm và tặng quà các chiến sỹ và quân dân huyện đảo Trường Sa.

Chỉ trong vòng một đêm sau khi phát động, nhiều kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, những người đã từng được tham gia các hải trình thăm quần đảo Trường Sa và nhà giàn đã hưởng ứng nhiệt tình.

Chị Thu Hòa, Ba Lan, người đã hai lần tham gia chuyến đi Trường Sa, là một trong những người vận động tích cực nhất. Riêng cá nhân chị đã kêu gọi số tiền quyên góp tương đương hơn 1.000 kg sấu từ các kiều bào Ba Lan, Đức, Séc, Slovakia, Hungary, Pháp, Ukraina, Singapore… 

Gần 6.000 cây xanh và hơn 1 tấn sấu tươi gửi tặng Trường Sa ảnh 2

Sấu đã được đóng thùng xốp để chuyển ra Trường Sa.

Để đảm bảo quả sấu tươi ngon ra đến đảo, sấu tươi được tuyển chọn và đóng thùng xốp, cấp đông và chuyển tới kho đông lạnh của các tàu đi biển đợt này. Trong đầu tuần tới, hơn 70 thùng sấu sẽ vượt biển để tới toàn bộ 33 điểm đảo Trường Sa.

Chị Thu Hòa chia sẻ: “Đối với chúng tôi, những người được vinh dự một, hai lần ra thăm Trường Sa, bất kể việc gì có thể làm vì Trường Sa, chúng tôi luôn sẵn sàng. Mặc dù chúng tôi ở xa nhưng Trường Sa không xa trong mỗi trái tim của chúng tôi. Mong sao khi sấu ra với các cán bộ, chiến sỹ  ở Trường Sa, mỗi bát canh chua sẽ bớt đi được một phần nào cái nắng gắt của mùa hè trên biển đảo”.

Ngoài sấu tươi, CLB sẽ chuyển 5750 cây xanh tới Trường Sa nhằm tái tạo lại màu xanh cho quần đảo sau cơn bão Tembin khốc liệt quét qua đây cuối năm 2017 với mong muốn “Tất cả vì Trường Sa xanh, vì một Việt Nam xanh”.

Các chiến sỹ ngoài đảo Trường Sa nhận được tin vui này vô cùng háo hức. Chia sẻ trên facebook của chương trình, một chiến sỹ Trường Sa cho biết: “ Cá nhân em và anh em  toàn quần đảo cảm ơn những tình cảm và hơi ấm của đất liền, mong lắm những chuyến đi đầy chở đầy màu xanh...”

MỚI - NÓNG