Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam

Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam
TPO - Chiều 16/6, T.Ư Đoàn và Cty TNHH Canon Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác trao học bổng Canon – Chắp cánh nhân tài giai đoạn 2014 – 2020.
Gần 5 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên Việt Nam ảnh 1

Ông Katsuyoshi Soma – Tổng giám đốc Cty TNHH Canon Việt Nam và Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong ký kết văn bản hợp tác. Ảnh: Trường Phong. 

Học bổng “Canon – Chắp cánh nhân tài” là học bổng thường niên được phối hợp thực hiện giữa Cty TNHH Canon Việt Nam và T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhằm giúp đỡ, hỗ trợ c ác em học sinh THPT và sinh viên đại học có thành tích học tập tốt nhưng có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện học tập và rèn luyện để tạo đà vươn tới ước mơ trong cuộc sống.

Theo kế hoạch dự kiến, trong giai đoạn từ năm 2014 đến năm 2020, T.Ư Đoàn và Cty Canon Việt Nam sẽ tìm kiếm, lựa chọn các học sinh, sinh viên đủ điều kiện nhận 240 suất học bổng trị giá gần 5 tỷ đồng. Những người được lựa chọn phải thực sự là những gương mặt tiêu biểu với phẩm chất đạo đức tốt và có ý chí vươn lên trong học tập, rèn luyện. Mỗi học bổng dành cho đối tượng là học sinh THPT có giá trị 16,2 triệu/năm, sinh viên đại học là 24 triệu/năm.

Lễ trao học bổng Chắp cánh nhân tài sẽ được tổ chức thường niên vào đầu các năm học. Những học sinh, sinh viên đã nhận học bổng sẽ tiếp tục nhận được học bổng cho những năm học tiếp theo cho đến khi tốt nghiệp nếu tiếp tục giữ vững thành tích học tập, rèn luyện xuất sắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.