Gái hư - "tài" không đợi tuổi

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Dù còn ít tuổi nhưng cô ta đã khá ranh ma, lọc lõi, qua mặt được cả ba má, cả anh hai em để nghiễm nhiên thành dâu con, thành vợ trong nhà.

Quan điểm của bạn đọc về vấn đề này, xin gửi về tòa soạn theo địa chỉ email: online@tienphong.vn

Chị đồng cảm vô cùng với chuyện buồn của gia đình em khi đọc bài viết "Anh trai tôi dính bẫy gái săn tiền". Tội nghiệp anh trai em, chưa kịp vui mừng vì có vợ, có con đã phải đau khổ khi phát hiện sự thật mình là nạn nhân của một toan tính từ một cô gái làng chơi.

Dù còn ít tuổi nhưng cô ta đã khá ranh ma, lọc lõi, qua mặt được cả ba má, cả anh hai em để nghiễm nhiên thành dâu con, thành vợ trong nhà.

Thôi em ạ, bây giờ có trách móc nhau nuối tiếc thì chuyện cũng đã rồi, chị nghĩ gia đình em nên bình tĩnh để tìm ra lối thoát.

Đứng về mặt đạo đức thì cô gái kia là kẻ xấu, là sai trái nhưng về tình người thì cô ta là vợ của anh trai em, lại đang mang trong mình giọt máu của gia đình em. Không lý gì mà mình xử tệ lúc này với cô ấy được, phải không em?

Chị biết có trường hợp tương tự nhưng đã có một kết thúc rất có hậu là cô vợ do được nhà chồng đối xử tử tế, đã nhận ra sai lầm của mình, tu chí làm ăn, nuôi con khôn lớn và sống hạnh phúc bên chồng đấy em ạ.

Ở chuyện của gia đình em, chị nghĩ nếu mọi người dằn lòng lại, chấp nhận sự thật, coi như một cú vấp và mọi người đều phải cố gắng để bước qua, cố quên quá khứ đi, để có hướng mới tốt đẹp hơn cho cuộc sống phía trước.

Chị tin rằng lòng từ tâm của ba má em, tình yêu thương chân thành của anh trai em và sự tha thứ của cả gia đình em với cô gái kia, chẳng có lý do gì mà cô ta cứ bám mãi vào con đường tăm tối, lừa lọc mọi người để kiếm sống đâu em ạ.

Còn nếu không may cô ấy vẫn giữ nếp nghĩ và cách sống nhơ nhớp đó, thì gia đình em cứ bình tĩnh để cô ấy sinh nở mẹ tròn con vuông xong, chuyện để hay loại bỏ cô ta trong cuộc sống gia đình cũng không hề muộn.

Xã hội sẽ ủng hộ gia đình em, ủng hộ anh trai em và chắc chắn pháp luật cũng sẽ xem xét để anh trai em nuôi đứa trẻ vì từ nhân cách đến công ăn việc làm, cô gái kia đều không hội đủ điều kiện để được nuôi và dậy con.

Rối mấy rồi cũng có cách gỡ, chỉ cần gia đình em cùng ngồi lại với nhau, bình tĩnh và đồng lòng. Mong sóng gió sẽ qua, hạnh phúc sẽ đến với những người lương thiện, hiền lành như anh trai em.

MỚI - NÓNG