FSB dành 3 tỷ đồng học bổng cho nhà lãnh đạo tương lai

Với thành tích học tập tốt MiniMBA, người đẹp Trà Ngọc Hằng đã được xét tặng học bổng để học lên chương trình Thạc sỹ quản trị Kinh doanh chất lượng cao FeMBA của FSB
Với thành tích học tập tốt MiniMBA, người đẹp Trà Ngọc Hằng đã được xét tặng học bổng để học lên chương trình Thạc sỹ quản trị Kinh doanh chất lượng cao FeMBA của FSB
Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT vừa công bố quỹ “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” gồm hơn 100 suất với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng. Chương trình nhằm phát hiện những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai cho đất nước.

Để tham gia xét tuyển học bổng, các ứng viên cần truy cập vào địa chỉ http://quiz.fsb.edu.vn/ làm bài trắc nghiệm về năng lực lãnh đạo & quản lý. Thông qua trắc nghiệm này, các ứng viên có thể nhận biết rõ hơn năng lực của mình để có hướng phát triển trong tương lai. 

Đối với những ứng viên có tố chất lãnh đạo nổi trội sẽ được mời vào vỏng phỏng vấn cấp học bổng. Với những ứng viên thiên về quản lý, kết quả trắc nghiệm là cơ sở để các ứng viên này có kế hoạch bồi dưỡng, khơi gợi con-người-lãnh-đạo tiềm ẩn của mình để trở thành nhà quản lý toàn diện.

Với hơn 100 suất, quỹ học bổng được chia làm 5 mức khác nhau tùy theo năng lực cụ thể của ứng viên, trong đó mức cao nhất là 47 triệu đồng, tương đương với 50% học phí toàn bộ khóa học. Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500 2015; Các nhân vật showbiz, người đoạt giải quốc gia hoặc có thành tích nổi bật trong học tập, văn hóa nghệ thuật, thể thao hay các hoạt động xã hội khác; Các thủ lĩnh trong các cộng đồng, những người có ảnh hưởng lớn trong xã hội hoặc có tố chất lãnh đạo nổi trội. Những cá nhân này sẽ được mời thẳng vào vòng phỏng vấn sau khi gửi hồ sơ mà không cần phải căn cứ vào điểm trắc nghiệm.

Ông Hà Nguyên, Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB cho biết: “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai ra đời với mục tiêu góp phần đồng hành cùng cộng đồng doanh nhân Việt thời hội nhập, phát hiện và bồi dưỡng những nhà lãnh đạo tiềm năng, cũng như hỗ trợ ứng viên định hướng được năng lực, hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo để trở thành nhà quản trị toàn diện”.

Đối tượng được quyền tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT; Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; Có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm.

Quy trình xét cấp học bổng được chia thành 3 vòng.

Vòng 1 kéo dài từ ngày 15/04 đến ngày 05/05/2016, thí sinh tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá năng lực lãnh đạo và quản lý tại địa chỉ http://quiz.fsb.edu.vn/.

Vòng 2 từ 05/05 – 11/05/2016, ứng viên vượt qua vòng 1 sẽ nhận được email thông báo chuẩn bị hồ sơ xin cấp học bổng. Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng Tuyển sinh, Viện Quản trị Kinh doanh FSB hoặc gửi qua email tới địa chỉ: mba_hn@fpt.edu.vn.

Vòng 3 diễn ra trong 2 ngày 23/04 và 11/05, thí sinh có điểm số cao ở bài thi đánh giá năng lực cũng như có hồ sơ tốt sẽ tham dự vòng phỏng vấn với Hội đồng giám khảo gồm những lãnh đạo kỳ cựu của Tập đoàn FPT: Ông Nguyễn Thành Nam – Nguyên CEO Tập đoàn FPT; Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch HĐQT Công ty phần mềm FPT; Ông Nguyễn Hoàng Hà – COO Tập đoàn FPT; Ông Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng ĐH FPT; Ông Hà Nguyên – Viện trưởng Viện Quản trị Kinh doanh FSB và một số doanh nhân, chuyên gia uy tín trong lĩnh vực quản trị kinh doanh.

Dựa trên 4 nhóm tiêu chí gồm: Điểm số vòng thi Online (20%); Bằng, bảng điểm đại học (GPA), chứng chỉ (20%); Tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng (30%); Thể hiện được tố chất leader trong vòng phỏng vấn (30%). Căn cứ trên 4 nhóm tiêu chí này, Hội đồng Giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân. Thông tin học bổng sẽ được công bố tới trong vòng một tuần sau khi kết thúc các vòng tuyển chọn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh tham gia thi ĐGNL do ĐHQGHN tổ chức đợt 1, 2 vừa qua. Ảnh:VNU

Thí sinh có thể ở tại địa phương tham gia thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN

TPO - Để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh của những thí sinh đặc cách tốt nghiệp năm 2021 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ GD&ĐT đã đề nghị 2 Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực để các trường đại học lựa chọn phương thức xét tuyển. Đại diện phía Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết đã lên kế hoạch chuẩn bị cho "nhiệm vụ" đặc biệt này.