Ford và GM cộng tác phát triển hộp số 10 cấp

Ford và GM cộng tác phát triển hộp số 10 cấp
TPO – Hai nhà sản xuất ô tô lớn nhất nước Mỹ là Ford và General Motors đã kí một hợp đồng cùng nhau phát triển thế hệ hộp số tự động 9 cấp và 10 cấp cho xe hơi.

>Aston Martin vén màn xe đua ‘thân thiện’

Thế hệ hộp số tự động hoàn toàn mới này sẽ được nghiên cứu và phát triển cho tất cả các dòng xe, từ xe con, crossover, SUV tới xe tải.

Sự liên kết giữa Ford và GM sẽ tối ưu hóa các nguồn lực mà 2 hãng có được. Thế hệ hộp số mới sẽ được phát triển trên cả hệ thống dẫn động cầu trước và sau, được biết sẽ cải thiện đáng kể khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Những kĩ sư từ GM và Ford đã ngồi với nhau để thiết kế lên một hộp số tự động mới tốt nhất có thể. Trước đó, 2 hãng này đã cùng phát triển hộp số tự động 6 cấp.

Với hộp số tự động nhiều cấp hơn, chiếc xe sẽ hoạt động ở vòng tua máy tối ưu trên từng cấp số, qua đó tiết kiệm nhiên liệu và hoạt động hiệu quả hơn.

Tô Tùng
Theo ae

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…
“Tổ quốc nhìn từ biển…": Một khoảng lặng…
TP - Tất cả những thành tựu giữ vững, phát triển chủ quyền biển đảo ngày hôm nay được làm nên từ sự hy sinh của bao nhiêu thế hệ đi trước. Nếu biết tận dụng thế mạnh, biển đảo sẽ phát triển nhanh về kinh tế, tạo động lực phát triển chung cho cả nước. Vì vậy, giữ gìn và phát triển biển đảo là trách nhiệm của thế hệ trẻ hôm nay.