Ford Thái Lan bị kiện vì lỗi hộp số

Một người dùng thể hiện sự phản đối hãng xe Ford tại Thái Lan hồi tháng 3/2017. Ảnh: Bangkokpost.
Một người dùng thể hiện sự phản đối hãng xe Ford tại Thái Lan hồi tháng 3/2017. Ảnh: Bangkokpost.
Hơn 300 khách hàng tại Thái Lan quyết tâm theo đuổi vụ kiện đối với Ford vì lỗi liên quan đến hộp số PowerShift.

Toà án dân sự đã chấp nhận đơn kiện của 308 khách hàng đối với Ford Thái Lan vì những thiệt hại lên đến gần 750.000 USD. Trước đó, những người sử dụng xe Ford tại Australia đã thắng kiện công ty Mỹ vì lỗi tương tự.

Những người sử dụng xe Fiesta, Focus, EcoSport gửi đơn kiện từ tháng 4/2017 đối với 4 công ty con của Ford tại Thái gồm, Ford Motor Company, Ford Sales and Service, Ford Operation và Ford Services. Trong đơn, những khách hàng này cho rằng Ford đã bán ra thị trường những sản phẩm không an toàn, không giống quảng cáo.

Ford Thái Lan bị kiện vì lỗi hộp số ảnh 1 Một người dùng thể hiện sự phản đối hãng xe Ford tại Thái Lan hồi tháng 3/2017. Ảnh: Bangkokpost.

Thời điểm đó, 10 người dùng, đại diện cho 421 người, gửi đơn kiện và chỉ ra lỗi gây thiệt hại tổng cộng gần 750.000 USD. Sau khi thương thảo, 113 người đã rút đơn, tuy nhiên 308 khách hàng khác quyết theo vụ việc đến cùng.

Trong quá trình thương thảo, những người theo kiện chỉ quyết làm căng đối với công ty Ford Sales and Service và loại 3 cái tên còn lại. Những người theo kiện sẽ trình bày vụ việc với tòa án vào ngày 1/8, trong khi phía bị đơn sẽ có phản biện vào hai ngày 30 và 31/8. Tòa xử vào ngày 28/9.

Hộp số ly hợp kép PowerShift, sử dụng trên các dòng xe Ford Fiesta, EcoSport, Focus, có thể mang đến những trải nghiệm không tốt đối với người dùng. Trước đó tại Australia, Ford đã bị phạt 7,6 triệu USD vì hành vi che giấu lỗi hộp số.

Tại Việt Nam, những người dùng xe Ford trang bị hộp số PowerShift cũng đã gửi đơn kiện hãng xe Mỹ với lỗi tương tự đến tòa án quận Thủ Đức (TP HCM) và tòa án thành phố Hải Dương.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
Ngâm mình trong bùn lầy giúp người dân
TPO - Hàng trăm tình nguyện viên ra quân hỗ trợ khơi thông dòng chảy thủy lợi tại Bàu Tre (thôn Trước Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng). Đây là một trong những hoạt động trong chiến dịch Tình nguyện hè tại địa bàn trọng điểm huyện Hòa Vang.