Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau 11 năm, Ford Ranger đã được nâng cấp toàn diện lên thế hệ mới với nhiều thay đổi cho ngoại hình và khả năng vận hành.

Về kích thước, trục cơ sở của Ford Ranger mới được kéo dài thêm 50 mm, giúp cho hàng ghế sau có chỗ để chân tốt hơn. Cùng với đó, xe có góc tới lớn hơn, cùng với đó khoang động cơ được giải phóng nhiều không gian để chứa tuỳ chọn Diesel V6 tăng áp cỡ lớn.

Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 1

Đầu xe Ford Ranger thế hệ mới nổi bật với cụm đèn pha LED và lưới tản nhiệt mới.

Ở phía sau, thùng xe cũng được mở rộng thêm 50 mm để cho sức chứa tốt hơn. Cùng với đó, khả năng tiếp cận được nâng cao với bậc đứng tích hợp gần nắp cốp. Trên thùng còn được trang bị thêm các đường ray để giữ chặt đồ đạc và hàng hóa.

Trong khi đó, khoang cabin của mẫu bán tải cỡ trung được thay đổi hoàn toàn. Trung tâm bảng táp-lô hiện là hệ thống giải trí SYNC 4 với màn hình cảm ứng 10,1 hoặc 12 inch. Đồng thời, cụm đồng hồ cũng được nâng cấp với tùy chọn màn hình kỹ thuật số toàn phần hiện đại.

Cần số cồng kềnh cũng được thu gọn hơn, cùng với đó là núm vặn chuyển chế độ lái và phanh tay điện tử. Chất liệu bọc nội thất được làm mềm mại cùng nhiều tiện ích, hệ thống treo phía sau cũng phải được làm lại.

Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 2

Thùng xe được làm lớn hơn trước.

Ford Ranger thế hệ mới gây ấn tượng về trang bị hiện đại với cụm đèn pha LED ma trận và camera 360 độ. Hệ thống trên xe hỗ trợ cập nhật qua mạng và cung cấp khả năng truy cập thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh để điều khiển từ xa. Khách hàng có thể lựa chọn hai hệ dẫn động bốn bánh: Bán thời gian hoặc toàn thời gian.

Về sức mạnh, động cơ Diesel 2.5L cũ 5 xi-lanh thẳng hàng được thay thế bởi cỗ máy V6 3.0L. Công suất và mô-men xoắn chưa được công bố nhưng nhà sản xuất cho biết xe sẽ mạnh mẽ hơn. Trong trường hợp động cơ tương tự trên F-150 cho 250 mã lực và 597 Nm.

Ngoài ra, Ranger thế hệ mới vẫn được cung cấp với động cơ Diesel 2.0L 4 xi-lanh tăng áp kép và tăng áp đơn, cả hai đều có những tinh chỉnh nhất định cùng với động cơ xăng EcoBoost 2.3L được "đại tu". Cùng với đó sẽ là tùy chọn hộp số sàn 6 cấp hoặc tự động lên tới 10 cấp.

Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 3

Khoang cabin có thiết kế hiện đại.

Về phiên bản, các hình ảnh chính thức cho thấy Ford Ranger mới sẽ được cung cấp với bản XLT, Sport và Wildtrak. Thị trường Mỹ sẽ chỉ nhận được bản XLT, hai bản còn lại sẽ có mắt tại các nước khác.

Ford sẽ lắp ráp Ranger 2022 từ đầu năm sau tại các nhà máy ở Thái Lan và Nam Phi với kiểu thân Extended Cab và Super Cab. Khách hàng châu Âu có thể đặt hàng vào cuối năm sau, và được giao hàng từ đầu năm 2023 trong khi thị trường Mỹ vẫn chưa rõ thời gian phân phối cụ thể.

Một số hình ảnh Ford Ranger thế hệ mới:

Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 4
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 5
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 6
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 7
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 8
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 9
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 10
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 11
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 12
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 13
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 14
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 15
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 16
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 17
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 18
Ford Ranger thế hệ mới trình làng toàn cầu ảnh 19
Theo Theo Carscoops, Motor1
MỚI - NÓNG