FLC đang nắm giữ bao nhiêu cổ phần tại Bamboo Airways?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Dù chỉ còn nắm hơn 21% cổ phần tại Bamboo Airways, nhưng Tập đoàn FLC nhận lỗ hơn 760 tỷ đồng trong 3 quý năm 2022. Nếu tính cho toàn bộ cổ đông, số lỗ trong 9 tháng của Bamboo Airways trên 3.500 tỷ đồng.

Báo cáo tài chính hợp nhất quý III của Tập đoàn FLC cho thấy, tại thời điểm 30/09, khoản đầu tư vào Công ty CP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) có giá gốc hơn 4.000 tỷ đồng, giá trị còn lại chỉ hơn 2.700 tỷ đồng, giảm thêm hơn 1.000 tỷ đồng so với thời điểm đầu năm.

Lũy kế tới hết tháng 9, FLC nhận lỗ từ Bamboo Airways hơn 760 tỷ đồng cho hơn 21% cổ phần đang nắm giữ tại hãng hàng không này.

Nếu tính trên số liệu FCL công bố, do tập đoàn này chỉ còn nắm trên 21% cổ phần của Bamboo Airways. Nếu tính toàn bộ lỗ phân bổ cho các cổ đông khác, tổng số lỗ của hãng hàng không này lũy kế 9 tháng năm 2022 ước trên 3.500 tỷ đồng.

FLC đang nắm giữ bao nhiêu cổ phần tại Bamboo Airways? ảnh 1

Bamboo Airways hiện đang khai thác 30 tàu bay.

Trước thời điểm ông Trịnh Văn Quyết - cựu Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways - bị tạm giam, các số liệu về tình hình kinh doanh của hãng này đều rất ít được công bố. Lãnh đạo hãng đều thông tin có lãi trước thuế và sẵn sàng niêm yết cổ phiếu lên sàn chứng khoán.

Hồi cuối tháng 3, sau khi ông Quyết bị bắt, Cục Hàng không tăng cường công tác giám sát về năng lực tài chính để đảm bảo các hoạt động khai thác, bảo dưỡng tàu bay được thực hiện theo đúng quy định an toàn hàng không. Hàng tháng, Bamboo Airways phải có báo cáo hoạt động về Cục Hàng không.

Hiện Bamboo Airways đang khai thác 30 tàu bay, toàn bộ là tàu thuê.

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...