Festival hoa Đà Lạt 2022 dự kiến tổ chức trong suốt 3 tháng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đà Lạt sẽ kéo dài thời gian và đổi mới cách thức tổ chức Festival hoa 2022 với loạt chương trình hoạt động mới mẻ, hấp dẫn. Qua đó nhằm giới thiệu các loài hoa đẹp, độc đáo, đặc trưng, gắn với tôn vinh các làng hoa và các công trình kiến trúc cổ đặc sắc.
Festival hoa Đà Lạt 2022 dự kiến tổ chức trong suốt 3 tháng ảnh 1

Festival hoa Đà Lạt lần VIII được tổ chức vào năm 2019

Ngày 8/5, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết đã có tờ trình gửi UBND tỉnh, đề nghị ban hành kế hoạch tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 - năm 2022.

Theo đó, Festival hoa Đà Lạt lần 9 dự kiến tổ chức suốt 3 tháng của quý 4 năm nay, chứ không tập trung trong 1 tuần như các mùa Festival hoa trước.

Festival chủ yếu diễn ra xung quanh hồ Xuân Hương: Một tiểu cảnh hoa đặc sắc được trưng bày trên mặt hồ với nguyên liệu chính là các loài hoa đặc trưng của 5 làng hoa truyền thống ở TP Đà Lạt (Vạn Thành, Hà Đông, Đa Thiện, Thái Phiên và Xuân Thành) kết hợp trang trí logo Festival hoa Đà Lạt lần thứ 9 - năm 2022. Tiểu cảnh này được chiếu sáng vào ban đêm và trưng bày cho đến ngày 27/1/2023 (mùng 6 Tết Âm lịch Quý Mão).

Festival hoa Đà Lạt 2022 dự kiến tổ chức trong suốt 3 tháng ảnh 2

Hồ Xuân Hương là địa điểm chính tổ chức festival hoa

5 tiểu cảnh khác với chủ đề Hoa và Di sản kiến trúc được bố trí xung quanh hồ đến hết ngày 2/1/2023. Các tiểu cảnh được chế tác bằng hoa tươi và lá trang trí theo mô hình một số công trình, di sản kiến trúc đặc trưng nhằm chuyển tải thông điệp “Hướng đến xây dựng Đà Lạt trở thành đô thị di sản có bản sắc, hiện đại, chất lượng cao”.

Festival hoa Đà Lạt 2022 dự kiến tổ chức trong suốt 3 tháng ảnh 3

Kiến trúc nhà ga Đà Lạt xuất hiện trong một chương trình nghệ thuật

Không gian mở của festival là các thảm hoa, dải hoa, không gian hoa ấn tượng (không lặp lại mô hình hoa của các festival trước) trên đường Lê Đại Hành, cầu Ông Đạo, đài phun nước; các thảm hoa, không gian hoa lớn tại công viên Trần Quốc Toản, đường Nguyễn Văn Cừ, công viên Trần Hưng Đạo, khu vực cạnh chùa Quán Thế Âm...

Festival hoa Đà Lạt 2022 dự kiến tổ chức trong suốt 3 tháng ảnh 4

Trình diễn thời trang hoa trên đường phố

Vườn hoa Đà Lạt sẽ tổ chức trưng bày, triển lãm hoa và cây có hoa đặc trưng, trình diễn công nghệ trồng hoa, tổ chức các hội thi về hoa... Khu vực sân vườn khách sạn Palace hướng ra hồ Xuân Hương sẽ được sắp đặt không gian hoa gắn với biểu diễn piano ngoài trời

Ban Tổ chức cũng vận động các doanh nghiệp, nhà vườn, làng hoa, khu du lịch, khu dân cư hình thành nhiều không gian hoa để Đà Lạt rực rỡ sắc hoa mùa lễ hội.

Festival hoa Đà Lạt 2022 dự kiến tổ chức trong suốt 3 tháng ảnh 5

Xe ngựa tham gia diễu hành

Cao điểm của Festival hoa 2022 diễn ra vào tuần cuối cùng của năm, bao gồm Chương trình nghệ thuật đặc biệt (với sự tham gia của các nghệ sĩ nổi tiếng) chào mừng Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX vào ngày 24/12, Chương trình nghệ thuật “Rộn ràng sắc hoa Đà Lạt” và bắn pháo hoa tầm thấp để chào năm mới 2023 vào đêm 31/12.

Festival hoa Đà Lạt 2022 dự kiến tổ chức trong suốt 3 tháng ảnh 6

Festival hoa Đà Lạt sẽ kéo dài suốt mùa đông

Ngoài ra còn có lễ hội đường phố (31/12) với các hoạt động: Diễu hành xe hoa, nhảy dân vũ, trình diễn thời trang hoa, áo dài hoa, liên hoan các nhóm nhạc acoustic, biểu diễn nghệ thuật đường phố…

MỚI - NÓNG
Giá vàng nhẫn tròn trơn bán ra mức 77,8 triệu đồng/lượng, vàng miếng SJC bán ra 80 triệu đồng/lượng. (Ảnh:PQ).
Giá vàng nhẫn tiếp tục tăng
TPO - Sáng nay (19/7), giá vàng nhẫn tròn trơn tiếp tục tăng 400.000 đồng/lượng so với hôm qua, lên mức 77,6 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng SJC bán ra duy trì mức 80 triệu đồng/lượng.
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
Đã mắt xem ngư dân Quảng Ngãi vây lưới đánh bắt cá ngừ trên biển
TPO - Khi phát hiện đàn cá nổi lên kiếm ăn, ngay lập tức ngư dân liền cho rồ ga, chồm lên như những chiến mã lướt trên sóng nước vẽ thành vòng tròn trên biển. Các ngư dân vội buông lưới vây quanh đàn cá. Những con cá khi được kéo lên còn tươi rói giãy đành đạch trông rất đã mắt, ai xem xong cũng muốn theo ngư dân đi biển một lần.