Ferrari tự tay thiết kế LaFerrari

Ferrari tự tay thiết kế LaFerrari
TPO - Mẫu siêu xe LaFerrari trình làng tại triển lãm ô tô Geneva 2013 là mẫu xe đường phố đầu tiên do thương hiệu siêu xe Italy tự tay thiết kế.

>LaFerrari – truyền nhân ‘huyền thoại’ Enzo trình làng
>Ferrari được đánh giá thương hiệu mạnh nhất thế giới

Ferrari tự tay thiết kế LaFerrari ảnh 1

Điều này chấm dứt truyền thống hãng thiết kế lừng danh Pininfarina phác họa các mẫu xe cho Ferrari, vốn có từ năm 1951.

Chỉ có một số ít các mẫu xe đường phố của Ferrari không phải Pininfarina thiết kế, một trong số đó là mẫu Dino 308 GT4 do hãng Bertone thiết kế trong năm 1973.

Trả lời trang tin Auto news, chủ tịch Ferrari, Luca di Montezemolo, xác nhận các nhà thiết kế của hãng đã phát triển phong cách độc quyền cho LaFerrari, tuy nhiên “mối lương duyên” của hãng với Pininfarina chưa chấm dứt.

“Không có sự liên quan của Pininfarina đối với mẫu xe (LaFerrari) này, nhưng chúng tôi sẽ hợp tác với họ phát triển 2 mẫu xe khác. Tôi hi vọng các mẫu xe này sẽ sớm xuất hiện trên thị trường”, ông Montezemolo nói.

Một trong 2 mẫu xe đó được cho là nhằm thay thế dòng California, hiện đang trong quá trình thử nghiệm.

Ferrari cũng xác nhận đã nhận được hơn 1000 ngàn đơn đặt hàng cho LaFerrari, mẫu xe mới nhất và cũng là hàng đầu của thương hiệu “chú ngựa tung vó”, trong khi hãng chỉ sản xuất giới hạn 499 chiếc siêu xe sở hữu mức giá hơn 1 triệu USD này.

Ferrari tự tay thiết kế LaFerrari ảnh 2
Ferrari tự tay thiết kế LaFerrari ảnh 3
Ferrari tự tay thiết kế LaFerrari ảnh 4
Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.