Federer: 'Tuổi tác với tôi chỉ là con số'

Federer: 'Tuổi tác với tôi chỉ là con số'
TPO - Bảo vệ thành công ngôi vương ở Australian Open, tay vợt Roger Federer một lần nữa khẳng định vị thế “ông vua” của làng quần vợt thế giới với danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp. “Tàu tốc hành” thừa nhận, tuổi tác đối với anh chỉ là những con số.

Roger Ferderer vừa lập kỷ lục đoạt danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp, sau khi đánh bại đàn em Marin Cilic, người trẻ hơn anh tới tám tuổi, ở trận chung kết Australian Open 2018. Đây là lần thứ 6, tay vợt người Thuỵ Sỹ vô địch giải đấu này, san bằng số danh hiệu ở Melbourne Park với tiền bối Roy Emerson (Úc) và Novak Djokovic (Sebria).

Không kìm nén được sự xúc động, “tàu tốc hành” bật khóc trên bục vinh quang. “Tôi đã giành 3 Grand Slam chỉ trong 12 tháng. Thật không thể tin được. Tôi sẽ tiếp tục chế độ luyện tập và giữ sự khát khao, hy vọng mọi điều tốt đẹp lại tới”, Federer vẫn chưa tin được những gì mình đang trải qua.

Hạt giống số 2 cũng thừa nhận chức vô địch Australian Open như một giấc mơ thành hiện thực và giúp câu chuyện cổ tích của anh tiếp tục được nối dài. “Sau cùng, tôi không nghĩ tuổi tác là vấn đề lớn lao. Đó chỉ là con số mà thôi”, "Tàu tốc hành" chia sẻ.

Ở tuổi 36, dẫu đã có một gia tài danh hiệu đồ sộ và nếm trải đủ mọi vinh quang nhưng tình yêu và khát khao chiến thắng vẫn còn đó. Sau chức vô địch Australian Open, danh hiệu Grand Slam kế tiếp mà Federer hướng tới sẽ là Wimbledon, giải đấu khởi tranh vào tháng 7 tới đây.

“Tôi cần phải kỹ lưỡng trong kế hoạch của mình, xem trước mục tiêu và xác định đâu là ưu tiên của mình. Đây sẽ là yếu tố quyết định đến những thành công mà tôi có thể đạt được”, Federer tiết lộ kế hoạch tương lai.

MỚI - NÓNG