Faslink ra mắt các sợi vải xanh tại sàn diễn thời trang quốc tế

Công ty FASLINK chính thức trở thành đối tác chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 , đồng hành cùng các Nhà thiết kế nổi tiếng như: NTK Võ Công Khanh, NTK Adrian Anh Tuấn,… và các NTK trẻ làm nên các BST thời trang từ chất liệu “xanh”.

Đã qua 12 mùa, chương trình Aquafina Vietnam International Fashion Week không chỉ là nơi giới thiệu các BST ấn tượng mà còn mang đến những câu chuyện, thông điệp giá trị đóng góp tích cực vào việc phát triển ngành thời trang Việt Nam. Năm nay, với chủ đề đầy ý nghĩa #ReFashion về một nền thời trang Việt Nam phát triển bền vững sau đại dịch đã thu hút sự tham gia của hàng loạt các Nhà thiết kế tên tuổi như NTK Hoàng Hải, NTK Võ Công Khanh, NTK Adrian Anh Tuấn, NTK Tuyết Lê, v.v, cùng các Thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế như Tracy Studio, I.H.F, 21Six, Thương hiệu thời trang Camicissima (Italy), thương hiệu Zimmermann (Úc), v.v.

Faslink ra mắt các sợi vải xanh tại sàn diễn thời trang quốc tế ảnh 1

18 NTK và thương hiệu thời trang tham gia AVIFW SS 2022

Theo công bố từ Ban tổ chức, sẽ có ít nhất 6 NTK sẽ sử dụng chất liệu vải “xanh” có nguồn gốc từ thiên nhiên như sợi vải sợi sen, vải sợi cafe, vải sợi tre, vải sợi nhựa PET tái chế… để tạo nên BST sẽ lần đầu tiên trình diễn tại sàn diễn thời trang quốc tế - Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022 - Aquafina Vietnam Internation Fashion Week SS 2022.

Và lần này Bộ sưu tập H2O của NTK tài năng Võ Công Khanh gồm các thiết kế chất liệu tái chế từ bã cà phê, tơ sen, vỏ hàu và nhựa do Faslink cung cấp sẽ đảm nhận vị trí Mở màn trong Chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022. Từ nhiều năm nay, NTK Võ Công Khanh đã dành nhiều sự quan tâm cho việc sử dụng nguồn nguyên liệu vải tái chế để thực hiện những BST ấn tượng của mình.

Faslink ra mắt các sợi vải xanh tại sàn diễn thời trang quốc tế ảnh 2

BST H20 của NTK Võ Công Khanh sử dụng các chất liệu vải xanh từ Faslink

Công ty Faslink và các Nhà thiết kế sử dụng nguồn vải được tái tạo từ các nguyên vật liệu thiên nhiên như vỏ hàu, sợi sen, bã cafe, chai nhựa PET tái chế cho một số BST đặc biệt. Bộ sưu tập H2O của NTK tài năng Võ Công Khanh gồm các thiết kế chất liệu tái chế từ bã cà phê, tơ sen, vỏ hàu và nhựa do Faslink cung cấp sẽ đảm nhận vị trí Mở màn trong Chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam Xuân Hè 2022.

Faslink đã tiên phong đầu tư mạnh cho R&D và cho ra thị trường nhiều loại sợi vải “xanh” từ sen, cà phê, bạc hà, tre… có tính ứng dụng cao và được thị trường đón nhận tích cực. Tổng Giám đốc Faslink Trần Hoàng Phú Xuân chia sẻ, trong vòng 4 năm qua, nhu cầu về tiêu dùng của sản phẩm thời trang bền vững rõ nét hơn vì ngày càng nhiều yêu cầu cung ứng vật tư của các doanh nghiệp nội địa đặt hàng Faslink.

Theo chia sẻ của Tổng Giám Đốc Faslink – bà Trần Hoàng Phú Xuân: “Chuyển đổi xanh không còn là một xu hướng thời trang mà là lựa chọn tất yếu của những nhà làm thời trang. Nguyên vật liệu “xanh” được sản xuất từ nguyên liệu tái chế, và an toàn với môi trường và có những công nghệ mang đến tính năng bảo vệ sức khỏe cho người mặc - không chỉ là nguyên vật liệu thiết yếu cho sự phát triển của thời trang bền vững mà còn là chất xúc tác mạnh mẽ tạo nên cảm hứng thiết kế mới trong thời trang, biến những khái niệm “vật liệu bền vững” trở nên thăng hoa, mới mẻ trong thời trang.”

Faslink ra mắt các sợi vải xanh tại sàn diễn thời trang quốc tế ảnh 3

Tổng giám đốc Faslink Trần Hoàng Phú Xuân (áo trắng) chia sẻ đồng hành cùng các NTK lan toả xu hướng chuyển đổi xanh và thời trang bền vững

Thời trang thế giới nói chung và thời trang Việt Nam nói riêng đang dần chuyển mình và hướng đến một tương lai thời trang bền vững.. Chính vì thế, đã đến lúc mỗi người cần thay đổi cách nghĩ (ReThinking), thay đổi cách làm (ReInventing), thay đổi cách vận hành (ReGenerating) để tạo ra một cuộc cách mạng mới (Revolution) mà đó còn là sự vươn lên, chuyển đổi mạnh mẽ hướng tới sự phát triển bền vững trong thời trang (Sustainable Fashion). Và đó là lý do mà Aquafina tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam đã quyết định chọn chủ đề năm nay là #ReFashion để truyền đi thông điệp tích cực này.

Aquafina Vietnam International Fashion Week SS 2022 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25 đến 29 tháng 05 năm 2022 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn mang tới tuần lễ thời trang bùng nổ và được mong chờ trong mùa hè này.

MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.