Fan Nhật kiến nghị cắt hết cảnh Nobita bắt gặp Shizuka đang tắm trong ‘Doraemon’

TPO - Hơn 1.000 dân mạng Nhật Bản đã ký vào đơn kiến nghị cắt bỏ hết cảnh tắm của Shizuka trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng Doraemon.

Ở Nhật Bản, hiếm có loạt phim dành cho trẻ em nào được yêu thích như “Doraemon”. Phim kể về một chú mèo máy đến từ tương lai, được gửi về quá khứ để giúp cậu bé vụng về “sống sót” qua những tình huống trong cuộc sống thường ngày. Bắt đầu là bộ truyện tranh ra mắt vào năm 1969, tác phẩm này vẫn hấp dẫn trẻ em cho đến ngày nay.

Tuy nhiên, gần đây, loạt phim hoạt hình đình đám này lại vấp phải phản đối từ chính cộng đồng fan. Theo đó, ngày càng nhiều người khó chịu với một tình tiết lặp đi lặp lại trong phim dù không cần thiết. Đó là thỉnh thoảng nhân vật chính Nobita lại vô tình đi vào phòng của Shizuka và bắt gặp cô bé đang tắm.

Fan Nhật kiến nghị cắt hết cảnh Nobita bắt gặp Shizuka đang tắm trong ‘Doraemon’ ảnh 1 Nobita thỉnh thoảng bắt gặp Shizuka đang tắm.

Trong tình huống đó, Nobita thường bị bối rối, đỏ mặt, còn Shizuka hét lên và tạt nước vào mặt cậu bạn học cùng lớp. Chuyện kết thúc ở đó cho đến khi nó xảy ra một lần nữa. Không chỉ lặp lại nhiều lần, những cảnh Shizuka đang tắm không hề liên quan đến cốt truyện.

Ngày 3/12 vừa qua, một dân mạng có tên Midorino Mushima làm một lá đơn kiến nghị trên Change.org để yêu cầu nhà sản xuất loại bỏ tất cả cảnh tắm của Shizuka. Theo Mushima, việc nhìn trộm ai đó đang tắm là hành vi xâm phạm tình dục, không phải để tạo ra tiếng cười. Bên cạnh đó, những cảnh tắm hay khỏa thân không phù hợp có trong một tác phẩm dành cho thiếu nhi.

“Bởi vì thế, chúng tôi yêu cầu 5 điều sau: Khi sáng tạo tác phẩm mới, làm ơn đừng bao gồm cảnh tắm; khi làm phim, đừng bao gồm cảnh phụ nữ khỏa thân, bao gồm cả Shizuka; khi phát sóng trên TV, cố gắng tránh các cảnh tắm nhiều nhất có thể; các yêu cầu tương tự với các hành vi xâm phạm tình dục khác như nhìn trộm quần nội y dưới váy”, lá đơn viết.

Fan Nhật kiến nghị cắt hết cảnh Nobita bắt gặp Shizuka đang tắm trong ‘Doraemon’ ảnh 2 Nội dung đơn kiến nghị.

Sau một tuần đăng tải công khai, bản kiến nghị đã nhận được hơn 1.000 chữ ký. Được biết, phải cần đến 5.000 chữ ký để đơn được thông qua. Nhiều ý kiến ủng hộ được để lại bên dưới: “Tôi co rúm người trước những cảnh tắm và không thích cho con gái xem”, “Tôi vô cùng yêu Doraemon, nhưng tôi ủng hộ điều này”, “Cá nhân tôi yêu Doraemon và tôi đồng ý với kiến nghị này vì tôi muốn đứa con 4 tuổi của tôi xem nó với nội dung trong sáng”, “Tôi đồng ý. Nó không thừa nhận nhìn trộm là một tội ác chỉ vì nhân vật Shizuka không bị ảnh hưởng nhiều”, “Cảnh này hoàn toàn không cần thiết đối với Doraemon. Tốt hơn là nên loại bỏ nó”…

Fan Nhật kiến nghị cắt hết cảnh Nobita bắt gặp Shizuka đang tắm trong ‘Doraemon’ ảnh 3  

Tuy nhiên, một bộ phận dân mạng lại bênh vực việc nhà sản xuất giữ các cảnh tắm của Shizuka: “Đây là lý do tại sao TV ngày càng trở nên nhàm chán”, “Có lẽ sau đó, họ cũng nên cắt bỏ mọi cảnh bạo lực khỏi những bộ phim truyền hình gay cấn”, “Những người này nhìn thứ gì cũng trở nên biến thái đúng không?”…

Theo Theo Soranews24
MỚI - NÓNG