Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên

Hệ thống Giáo dục Vinschool vừa khánh thành công trình Trường Mầm non Mường Đun hoàn toàn mới và 2 phòng học Trường Tiểu học Sín Chải cho trẻ em nghèo tại huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Những ngôi trường, lớp học được xây lên từ sự đóng góp của 21,000 người tham gia Giải chạy vì giáo dục Edurun 2018.

Những cung đường đèo quanh co dẫn chúng tôi đến với 2 điểm trường khó khăn nhất thuộc huyện vùng sâu vùng xa của tỉnh Điện Biên: Trường Mầm non Mường ĐunTrường phổ thông dân tộc nội trú Sín Chải. Trường Mầm non Mường Đun đã được thành lập đã hơn 10 năm, song không có cơ sở riêng, các em phải đi học nhờ tại Trường Tiểu học trong bản. Nơi đây, học sinh chủ yếu thuộc các dân tộc thiểu số như dân tộc Thái, Mường.

Đến với Trường phổ thông dân tộc nội trú Sín Chải, hình ảnh ám ảnh chúng tôi đó là những lớp học tạm bợ, ngoài bàn ghế, bảng là tương đối tươm tất, còn lại không giống như một lớp học. Đó là hình ảnh những em học sinh sống xa gia đình, tự lo từng bữa ăn, sống trong những căn lều dựng lên tạm bợ, chơ vơ mà chẳng ai dám chắc sẽ còn nguyên vẹn sau mưa bão. Khó khăn và thiếu thốn như vậy nhưng các em vẫn chăm chỉ đến trường mỗi ngày và các thầy cô luôn cố gắng vươn lên để chuẩn bị tốt nhất cho từng tiết học.

Chính tại nơi đây, Vinschool cùng nguồn quỹ từ Giải chạy EDURUN 2018 đã vẽ lên ước mơ về bức tranh của một ngôi trường.

Sau hơn 6 tháng kể từ ngày khởi công, với tổng ngân sách 3,7 tỷ đồng, vừa qua công trình Trường Mầm non Mường Đun và 2 phòng học cho Trường Tiểu học Sín Chải đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Điện Biên đúng vào dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.

“Từ ngày có trường mới, Phụ huynh và các thầy cô đều rất phấn khởi, các con đi học rất chăm chỉ, đứa nào cũng hào hứng đến lớp, dù ngày mưa hay ngày nắng. Và đã đến trường là không muốn về!”, cô Vũ Thuý Lan - Hiệu trưởng Trường Mầm non Mường Đun chia sẻ.

Mảnh đất trống ngày nào giờ đã đầy ắp tiếng cười nói, tiếng hát vang ra từ những lớp học, khu vui chơi. Ngôi trường Mầm non hiện lên như một bức tranh cổ tích giữa núi rừng Điện Biên hùng vĩ. Cùng nhìn những hình ảnh về ngôi trường mới cho trẻ em Điện Biên, được vẽ lên bằng chính sự đóng góp của hơn 21,000 người tham gia Giải chạy vì giáo dục EDURUN 2018 từ Bắc tới Nam.

Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 1 Chỉ sau hơn 6 tháng kể từ ngày khởi công, công trình Trường Mầm non Mường Đun, và 2 phòng học cho Trường Tiểu học Sín Chải đã hoàn thành trong niềm vui hân hoan của thầy và trò Điện Biên đúng vào dịp đại lễ Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử.
Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 2 Những bước chân rộn rã, những tiếng cười giòn tan, vô tư và hồn nhiên, những cái gọi nhau í ới, niềm hạnh phúc rạng ngời hiển hiện trên khuôn mặt của những người thầy, người học trò nghèo.
Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 3 Mảnh đất trống ngày nào giờ đã đầy ắp tiếng cười nói, tiếng hát vang ra từ những lớp học, khu vui chơi. Toàn cảnh trường Mầm non Mường Đun khang trang được xây dựng trên diện tích 5.000m2 với các hạng mục hoàn chỉnh
Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 4 Tạm biệt những lớp học tạm bợ, các em học sinh Trường Tiểu học Sín Chải đã có thêm 2 phòng học đủ ấm khi đông đến
Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 5 Tại buổi lễ khánh thành, đại diện học sinh Trường Tiểu học Vinschool đã trao tặng các em nhỏ Trường Mầm non Mường Đun sân chơi tái chế - một dự án học tập của học sinh khối 4 trong môn Học để phục vụ - Service Learning, nơi các em trực tiếp nghiên cứu, tìm hiểu và tham gia một số công đoạn làm sân chơi bằng các vật liệu tái chế, lốp ô tô cũ được Phụ huynh quyên tặng
Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 6 Ban Giám hiệu và Ban Phụ huynh Vinschool cũng dùng nguồn ủng hộ được quyên góp từ các chương trình của Nhà trường để mua quà cho các em như: khu trò chơi liên hoàn ngoài trời, xây dựng một thư viện mới với hàng ngàn đầu sách, đồ chơi, đồ dùng học tập..
Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 7 Món quà của Phụ huynh, học sinh Vinschool đã làm cho niềm vui của thầy trò nơi đây trở nên trọn vẹn
Edurun và giấc mơ về ngôi trường mầm non cho trẻ em nghèo tỉnh Điện Biên ảnh 8 Ngôi trường khang trang với những phòng học vững chãi được xây nên nhờ sự đóng góp của hơn 21,000 người tham gia Giải chạy Edurun 2018 do Hệ thống Giáo dục Vinschool tổ chức

EDURUN là Giải chạy vì giáo dục được tổ chức bởi Hệ thống Giáo dục Vinschool. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2015, EDURUN đã quyên góp thành công 1.2 tỷ đồng, xây dựng được 5 phòng học khang trang cho học sinh Trường THCS Chiềng Sơ, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Năm 2017, cũng từ nguồn ngân sách của EDURUN, 10 phòng học mới đã được khánh thành tại 3 điểm trường khó khăn thuộc huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị trong niềm vui hân hoan của các em học sinh trước thềm năm học mới. Lần thứ ba được tổ chức tại Hà Nội và lần đầu tiên được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh, EDURUN 2018 đã thu hút hơn 21.000 người tham dự, gây quỹ thành công 3,7 tỷ đồng, viết tiếp câu chuyện cổ tích tại mảnh đất Điện Biên anh hùng.

MỚI - NÓNG
Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng
Bản tin hình sự: Triệt phá ổ nhóm cộm cán, cho vay nặng lãi hàng chục tỷ đồng
TPO - TIN NÓNG ngày 16/10: Truy nã cặp vợ chồng ôm hơn 3 tỷ đồng tiền ‘phường, họ’ rồi bỏ trốn; Triệt phá ổ nhóm cho 300 người vay lãi nặng lên tới hàng chục tỷ đồng; Thầy mo giết người bằng lá ngón, cướp đồ lễ trị giá 300 triệu đồng; Nhà báo Hàn Ni làm việc với công an về đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng...

Có thể bạn quan tâm

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

TPO - Cho học sinh tát nhau, bắt học sinh uống nước giẻ lau, phạt quỳ…cùng hàng trăm tình huống giáo viên phạt học sinh khác. Hệ lụy sau nhiều vụ việc là giáo viên bị tạm đình chỉ, bị xử lý kỷ luật.Trong bối cảnh dạy học thời nay, việc kỷ luật học sinh có còn được áp dụng?