Dùng xe ủi chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 gây rúng động Ấn Độ

Ảnh chụp từ clip ghi lại cảnh chiếc xe ủi chuyển thi thể bệnh nhân chết vì COVID-19.
Ảnh chụp từ clip ghi lại cảnh chiếc xe ủi chuyển thi thể bệnh nhân chết vì COVID-19.
TPO - Hai quan chức địa phương ở miền nam Ấn Độ vừa bị đình chỉ công tác sau khi những hình ảnh ghi lại cảnh tượng thi thể một bệnh nhân COVID-19 bị xe ủi đẩy đến nhà hoả táng khiến dư luận phẫn nộ.

Trong đoạn phim được chiếu trên truyền hình địa phương, thi thể người đàn ông 70 tuổi ở thị trấn Palasa, bang Andhra Pradesh, bị đưa đến nhà hoả tang bằng máy ủi. 

Thi thể được bọc kín và để trên phần gầu múc của máy ủi, trong khi có cán bộ y tế mặc trang phục bảo hộ đi theo xe. 

Ông cụ qua đời tại nhà. Khi hàng xóm phàn nàn rằng thi thể ông có thể phát tán virus cho những người khác, gia đình ông liên hệ với chính quyền để xử lý. Sau đó, thi thể được đưa đi bằng máy ủi. 

Sau khi dư luận dậy sóng, hai quan chức địa phương bị đình chỉ công tác vì không thực hiện đúng quy trình xử lý thi thể. 

Kênh tin tức NDTV dẫn phát ngôn từ văn phòng thủ hiến bang Andhra Pradesh nói rằng cách xử lý như vậy là “vô nhân đạo”. 

Trong khi số ca tử vong COVID-19 gia tăng ở Ấn Độ, báo chí phản ánh nhiều vụ việc xử lý xác chết không đúng cách. 

Toà án tối cao Ấn Độ trong tháng này gửi thông báo đến chính phủ liên bang và nhiều chính quyền bang về tình trạng các thi thể được phát hiện trong thùng rác và bị buộc bằng dây thừng. 

Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã vượt mốc 500.000, với 15.685 ca tử vong. Thủ đô New Delhi và trung tâm tài chính Mumbai là những điểm nóng chính.

Theo Theo Times of India
MỚI - NÓNG
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
1.500 tân binh Hà Tĩnh rạng ngời trong ngày nhập ngũ
TPO - Hòa chung không khí sôi nổi của ngày hội tòng quân trong cả nước, 1.500 thanh niên ưu tú của Hà Tĩnh lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự, công an nhân dân. Trong ngày lên đường nhập ngũ, nhiều tân binh Hà Tĩnh rạng rỡ nụ cười chia tay gia đình, người thân lên đường…
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
Xuyên Tết trên biển trở về, ngư dân Quảng Ngãi người buồn, người vui
TPO - Những ngày qua, nhiều tàu đánh bắt cá ngừ đại dương xuyên Tết Giáp Thìn 2024 của ngư dân Quảng Ngãi lần lượt trở về cập cảng. Bên cạnh một số ít tàu may mắn đánh bắt tốt, thì nhiều tàu không vui vì sản lượng khai thác và giá cá thấp, thậm chí có nhiều tàu lỗ tổn, không đủ tiền chia cho thuyền viên.