Dùng xe ủi chuyển thi thể bệnh nhân COVID-19 gây rúng động Ấn Độ

Ảnh chụp từ clip ghi lại cảnh chiếc xe ủi chuyển thi thể bệnh nhân chết vì COVID-19.
Ảnh chụp từ clip ghi lại cảnh chiếc xe ủi chuyển thi thể bệnh nhân chết vì COVID-19.
TPO - Hai quan chức địa phương ở miền nam Ấn Độ vừa bị đình chỉ công tác sau khi những hình ảnh ghi lại cảnh tượng thi thể một bệnh nhân COVID-19 bị xe ủi đẩy đến nhà hoả táng khiến dư luận phẫn nộ.

Trong đoạn phim được chiếu trên truyền hình địa phương, thi thể người đàn ông 70 tuổi ở thị trấn Palasa, bang Andhra Pradesh, bị đưa đến nhà hoả tang bằng máy ủi. 

Thi thể được bọc kín và để trên phần gầu múc của máy ủi, trong khi có cán bộ y tế mặc trang phục bảo hộ đi theo xe. 

Ông cụ qua đời tại nhà. Khi hàng xóm phàn nàn rằng thi thể ông có thể phát tán virus cho những người khác, gia đình ông liên hệ với chính quyền để xử lý. Sau đó, thi thể được đưa đi bằng máy ủi. 

Sau khi dư luận dậy sóng, hai quan chức địa phương bị đình chỉ công tác vì không thực hiện đúng quy trình xử lý thi thể. 

Kênh tin tức NDTV dẫn phát ngôn từ văn phòng thủ hiến bang Andhra Pradesh nói rằng cách xử lý như vậy là “vô nhân đạo”. 

Trong khi số ca tử vong COVID-19 gia tăng ở Ấn Độ, báo chí phản ánh nhiều vụ việc xử lý xác chết không đúng cách. 

Toà án tối cao Ấn Độ trong tháng này gửi thông báo đến chính phủ liên bang và nhiều chính quyền bang về tình trạng các thi thể được phát hiện trong thùng rác và bị buộc bằng dây thừng. 

Số ca mắc COVID-19 ở Ấn Độ đã vượt mốc 500.000, với 15.685 ca tử vong. Thủ đô New Delhi và trung tâm tài chính Mumbai là những điểm nóng chính.

Theo Theo Times of India
MỚI - NÓNG