Dùng xe cứu hoả chặn lối vào nhà máy vì tranh chấp phí duy tu

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Do mâu thuẫn trong vấn đề tiền phí duy tu bảo trì, một doanh nghiệp bị chủ đầu tư Khu công nghiệp Tân Tạo (quận Bình Tân, TPHCM) dùng xe cứu hoả làm rào chắn chặn lối ra vào.

Ngày 3/2, đại diện công ty TNHH Thương mại sản xuất điện trở đốt nóng Việt Sinh (Công ty Việt Sinh) cho biết, năm 2007, công ty này ký hợp đồng thuê đất ở khu Công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân (thời hạn đến năm 2050, số tiền thuê gần 5 tỷ đồng) với Công ty cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITACO).

Sau đó, giữa ITACO và Việt Sinh nảy sinh mâu thuẫn trong vấn đề tiền phí duy tu, bảo trì. Phía ITACO cho rằng công ty Việt Sinh nợ tiền phí bảo trì từ năm 2009 nên bị tính lãi phạt đến 150%.

Đến nay, ITACO thông báo Việt Sinh phải đóng tiền phí duy tu từ năm 2009 là 513 triệu đồng và lãi phạt là 526 triệu đồng.

Dùng xe cứu hoả chặn lối vào nhà máy vì tranh chấp phí duy tu ảnh 1

Trong buổi sáng 3/2, các xe chữa cháy phía trước công ty Việt Sinh đã được dời đi. Ảnh: Hữu Huy

Đại diện Công ty Việt Sinh cho rằng cách tính lãi này chưa phù hợp, không minh bạch và không đồng ý trả các khoản phí trên. Mâu thuẫn này kéo dài trong hơn 10 năm qua khiến Việt Sinh chưa thanh toán phí duy tu bảo trì cho ITACO.

Đại diện Công ty Việt Sinh cho rằng, trong lúc công ty này đang khiếu nại thì phía ITACO đã huy động 3 xe chữa cháy cùng một nhóm bảo vệ mang rào chắn đến chắn lối ra vào công ty, khiến các hoạt động của công ty bị ảnh hưởng.

Theo ghi nhận của PV trong buổi sáng 3/2, những xe chữa cháy phía trước Công ty Việt Sinh đã được dời đi. Tuy nhiên, ITACO vẫn giữ hàng rào chắn cùng lực lượng bảo vệ túc trực phía trước cổng của Công ty Việt Sinh.

Đại diện UBND phường Tân Tạo A (quận Bình Tân) cho biết, trước đó ITACO dùng xe cứu hoả để chặn lối vào công ty nên đã yêu cầu ITACO dời xe cứu hỏa và tháo dỡ barie rào chắn để giải tỏa.

“Đây là tranh chấp dân sự thì các bên phải thỏa thuận hoặc nếu không thỏa thuận được thì tiến hành các biện pháp tố tụng theo quy định pháp luật, không thể gây áp lực như thế này”- đại diện UBND phường Tân Tạo A cho hay.

Trước đó, giữa ITACO và công ty Việt Sinh đã có buổi làm việc nhằm tháo gỡ vướng mắc trong vấn đề tiền phí duy tu, bảo trì.

Đại diện công ty Việt Sinh cho biết, từ năm 2007 đến nay công ty này ký hợp đồng thuê đất tại Khu công nghiệp Tân Tạo với ITACO nhưng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên không thể vay vốn, khiến tình hình tài chính của công ty gặp khó khăn. Công ty Việt Sinh đề nghị sẽ đóng phí duy tu, bảo trì sau khi có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Trong khi đó, theo đại diện ITACO, toàn bộ diện tích đất tại Khu công nghiệp Tân Tạo mở rộng đang trong quá trình tranh chấp tại tòa án, nên chưa thể thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

MỚI - NÓNG
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
Thêm một đêm Thao thức cùng Trịnh
TP - Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “rời cõi tạm” 22 năm (1/4/2001 - 1/4/2023) nhưng không hề bị lãng quên. Những người yêu nhạc Trịnh càng nhớ tới Trịnh hơn qua các hoạt động tưởng nhớ được tổ chức khắp ba miền và qua những chương trình âm nhạc xuyên đêm Thao thức cùng Trịnh bên mộ người nhạc sĩ tài hoa.