Dùng ô tô hạng sang vận chuyển 35 bánh heroin trị giá 7 tỷ đồng

Đối tượng Dần (áo trắng, ngồi giữa) cùng tang vật bị bắt tại khu vực Trạm kiểm soát LN Dốc Quýt. Ảnh: H.S
Đối tượng Dần (áo trắng, ngồi giữa) cùng tang vật bị bắt tại khu vực Trạm kiểm soát LN Dốc Quýt. Ảnh: H.S
TPO - Sáng 18/10, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn dừng xe ô tô loại 4 chỗ ngồi, nhãn hiệu Hyudai màu bạc, BKS 30E-377.63 có nhiều nghi vấn đang lưu thông lên biên giới. Khi kiểm tra, phát hiện số lượng lớn ma túy trong xe.

Sáng 18/10, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn dừng xe ô tô loại 4 chỗ ngồi, nhãn hiệu Hyudai màu bạc, BKS 30E-377.63 có nhiều nghi vấn đang lưu thông lên biên giới. Vào thời điểm trên có 2 đối tượng trên xe là Hoàng Văn Lâm (SN 1983), Nông Quốc Dần (SN 1974 cùng trú tại xã Tân Mỹ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn).

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện dưới sàn xe ô tô có một túi du lịch lớn có chứa 35 khối hình hộp chữ nhật được bọc kín nghi là ma túy.

Dùng ô tô hạng sang vận chuyển 35 bánh heroin trị giá 7 tỷ đồng ảnh 1

 Đối tượng Lâm khai nhận đã dùng xe ô tô chở ma túy lên biên giới để giao bán cho đối tượng người Trung Quốc. Ảnh H.S.

Hai đối tượng khai nhận, 35 khối chữ nhật là heroin được Dần mua của một người đàn ông tên L ở TP Lạng Sơn với giá là 200 triệu đồng/1 bánh. Sau đó Dần bàn với Lâm dùng xe ô tô của mình vận chuyển lên khu vực biên giới thuộc huyện Cao Lộc (Lạng Sơn) để giao cho một “Lão pản” cầm đầu nhóm buôn ma úy người Trung Quốc.

Khi toán này lái xe đến khu vực Trạm kiểm soát liên ngành Dốc Quýt (huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) thì bị các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp với lực lượng chống buôn lậu địa phương phát hiện, bắt giữ người cùng tang vật.

Lãnh đạo phòng Cảnh sát phòng chống ma túy công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đây là đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy lớn xuyên quốc gia. Hiện cơ quan điều tra tiếp tục đấu tranh, điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG