Dùng dao đe dọa, gây ra hơn 19 vụ cướp liên tỉnh

Hai đối tượng Phạm Ngọc Quang (phải) và Nguyễn Bá Sản
Hai đối tượng Phạm Ngọc Quang (phải) và Nguyễn Bá Sản
TPO – Công an Hà Nội vừa triệt phá băng cướp liên tỉnh đã gây ra 19 vụ cướp xe máy, bắt tạm giam ba đối tượng để điều tra.

> Bắt bốn đối tượng trộm hơn 60 cây vàng
> Vờ bị xịt thuốc mê, vu cho 'người tình' của chồng

Hai đối tượng Phạm Ngọc Quang (phải) và Nguyễn Bá Sản
Hai đối tượng Phạm Ngọc Quang (phải) và Nguyễn Bá Sản.
 

Hôm nay (20/3), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45 – CA TP Hà Nội) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm đối tượng, gồm: Phạm Ngọc Quang (SN 1987, ở Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội); Nguyễn Bá Sản (SN 1986, ở Ba Trại, Ba Vì, Hà Nội) và Lê Hồng Phong (SN 1984, ở Sơn Lộc, Sơn Tây, Hà Nội) về hành vi cướp tài sản.

Theo khai nhận bước đầu tại cơ quan điều tra, băng cướp này thường di chuyển bằng xe máy, lợi dụng quãng đường tối, vắng người đi lại để dùng dao uy hiếp và cướp tài sản của người đi đường. Trong thời gian từ tháng 1/2011 đến nay, chúng đã gây ra 19 vụ cướp xe máy. Trong đó, Hà Nội 11 vụ, Hải Dương hai vụ, Hưng Yên hai vụ và Vĩnh Phúc bốn vụ.

Tang vật các vụ cướp mà các đối tượng đã gây ra
Tang vật các vụ cướp mà các đối tượng đã gây ra.

Mới đây nhất, vào khoảng 0h30 ngày 11/12/2012 tại đường K4, thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, chúng đã cướp xe máy của nạn nhân Lê Bá Phúc (SN 1981, ở Từ Liêm, Hà Nội).

Sau khi nhận được tin báo, phòng PC45 – CA TP Hà Nội đã phối hợp cùng công an huyện Từ Liêm tổ chức điều tra và xác định vụ án là rất nghiêm trọng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua điều tra, truy xét, cơ quan điều tra đã xác định nghi phạm của vụ cướp là Quang, Sản và Phong.

Trong các ngày 10 và 12/3/2013, cơ quan điều tra đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Phạm Ngọc Quang và Nguyễn Bá Sản khi chúng đang lẩn trốn ở xã Tản Lĩnh, Ba Vì. Đối tượng Lê Hồng Phong hiện đang bỏ trốn.

Hiện, cơ quan công an đang tiếp tục điều tra, truy bắt đối tượng bỏ trốn.

Theo Viết
MỚI - NÓNG