Dùng chất độc Syanua để trộm chó

TPO - Các đối tượng đã dùng chất độc Syanua cho vào bả chó để thực hiện hàng loạt vụ trộm chó.

Ngày 15/6, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hoá) đã triệt xóa một đường dây trộm chó liên tỉnh, bắt quả tang 2 đối tượng: Nguyễn Văn Phương (SN 1977; ở Ấp Đồng, xã Bãi Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên) và Hoàng Thị Phương (SN 1985, ở xã Phúc Điền, huyện Cầm Giàng, tỉnh Hải Dương) đang dùng bả có chứa chất độc Syanua để trộm chó tại địa bàn xã Thái Hòa (huyện Như Xuân).

Dùng chất độc Syanua để trộm chó ảnh 1 Số lượng chó, mèo bị các đối tượng đánh bả.

Lực lượng Công an đã thu giữ tại chỗ 20 con chó (đã chết), 10 con mèo và một số lượng bả lớn chưa sử dụng hết. Khám xét nơi ở của 2 đối tượng này tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống, Công an huyện Như Xuân đã thu giữ được khoảng 3 kg cá khô dùng để làm bả và gần 100g hóa chất Syanua, 1 bộ dụng cụ để làm thịt chó.

Dùng chất độc Syanua để trộm chó ảnh 2 Hai đối tượng bị bắt giữ.
<

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng trên khai nhận đã "cặp bồ" với nhau, thuê 1 ngôi nhà tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống giả vờ làm quán bán thịt chó nhưng thực tế bọn chúng làm nơi tập kết chó sau khi trộm được rồi bàn giao cho một số đối tượng ở xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống làm thịt, vứt bỏ nội tạng, ướp lạnh và dùng xe chuyên dụng vận chuyển ra Hưng Yên tiêu thụ.

Dùng chất độc Syanua để trộm chó ảnh 3 Cơ quan công an điều tra, xử lý vụ việc.

Chỉ tính trong 4 ngày từ 11 đến 14/6, hai đối tượng đã dùng loại bả có chứa chất Syanua và câu trộm được gần 500kg chó và mèo trên địa bàn các huyện: Nông Cống, Như Thanh và Như Xuân. Nhiều người dân lầm tưởng chó và mèo bị dịch bệnh nên đã đem vứt đi. Chờ thời cơ ấy, bọn chúng đã thu gom về và làm thịt.

Trước đó, cũng với thủ đoạn này, bọn chúng đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp chó tại địa bàn thị xã Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

Hiện nay, Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc.

MỚI - NÓNG