Đức Long Gia Lai hướng tới mục tiêu vô địch

Đức Long Gia Lai hướng tới mục tiêu vô địch
TPO - Dù không có chủ công số 1 Đông Nam Á, Wanchai trong đội hình, do giải VĐQG năm nay cấm ngoại binh thi đấu, tuy nhiên ông Bùi Pháp - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đức Long Gia Lai (ĐLGL) vẫn công khai mục tiêu của đội bóng phố Núi là đoạt chức vô địch mùa giải 2013.

Tuyên bố này đồng nghĩa tuyên chiến với phần còn lại của mùa giải năm nay, khi giải sẽ khởi tranh vào ngày 4/4 tại Phú Thọ (bảng A) và Yên Bái (bảng B)…

Ông Bùi Văn Pháp
Ông Bùi Pháp.

-Đâu là cơ sở để ông đặt ra mục tiêu trên?

-Ông Bùi Pháp: Năm ngoái, lần đầu tiên thi đấu ở giải VĐQG, nhưng đội bóng của chúng tôi sém chút nữa làm nên lịch sử, đội đầu tiên vô địch quốc gia ngay trong năm đầu tiên thăng hạng. Bản thân tôi và hàng ngàn cán bộ, công nhân viên lao động của Tập đoàn ĐLGL còn nhớ như in trận thua ngược với tỉ số 2-3 của thầy trò HLV Bùi Quang Ngọc trước Tràng An-Ninh Bình cách đây vài tháng về trước.

Mặc dù ĐLGL thắng trước với tỉ số 2-1, sang ván thứ 4 dẫn trước điểm số 23/19, nhưng cuối cùng để cho đối phương lội ngược thác, thắng lại chung cuộc với tỉ số 3-2. Miếng ngon nhớ lâu, đòn đau nhớ đời. Sau trận thua đó ĐLGL được đầu tư cho đi tập huấn dài hạn tại các tỉnh phía Bắc để chuẩn bị cho mùa giải năm nay và bước đầu đã gặt hái được những thành công nhất định.

-Nhưng năm ngoái trong màu áo ĐLGL còn có chủ công số 1 Đông Nam Á người Thái Lan Wanchai, còn nay thì không?

-Ông Bùi Pháp: Công bằng mà nói, Wanchai về ĐLGL chỉ giúp chúng tôi thành công về mặt thương hiệu, nhưng về mặt thành tích thực tế của đội bóng thì chưa. Nói là chủ công số 1 Đông Nam Á, nhưng thời gian qua phong độ của cầu thủ này không còn như xưa. Hiệu suất ghi điểm của Wanchai thua xa Kitsada ở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Jiraui Raksakeaw của Tràng An-Ninh Bình… Nói tóm lại, khó người khó ta, tôi không lo về chuyện này.

-Muốn đăng quang ngôi vô địch, trước mắt ĐLGL phải đoạt một trong hai chiến vé ở bảng đấu “tử thần” vào bán kết, điều này không hề dễ dàng chút nào?

-Ông Bùi Pháp: Tuy là bảng đấu “tử thần” nhưng theo tôi, 2 chiếc vé vào bán kết ở bảng B là cuộc cạnh tranh tay 3 giữa ĐLGL, Thể công-Binh đoàn 15 và Long An. Còn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, Sacombank Biên phòng không còn mạnh như trước đây, trong khi đó CA.TP.HCM là tân binh mới thăng hạng.

Với tư cách là đưong kim á quân, ĐLGL với sự dẫn dắt của Hữu Hà, Văn Hạnh… đặc biệt là HLV Bùi Quang Ngọc, tin rằng đội bóng của chúng tôi sẽ có mặt tại trận chung kết của mùa giải năm nay.

-Là người kịch liệt phản đối và phản pháo kế hoạch cấm ngoại binh thi đấu kể từ mùa giải 2013. Bây giờ gạo đã nấu thành cơm rồi, quan điểm của ông về vấn đề này như thế nào?

-Ông Bùi Pháp: Cái gì cũng có hai mặt của nó. Có ngoại binh thi đấu thì chất lượng giải cao hơn, khán giả đến sân nhiều hơn, doanh nghiệp đầu tư làm thương hiệu thuận lợi hơn… và tốn kém tiền của cũng nhiều hơn. Trong 5 năm Wanchai thi đấu cho ĐLGL, chúng tôi chi ra không dưới 400 ngàn USD cho riêng cầu thủ này. Bây giờ cấm ngoại binh thi đấu, tôi dùng số tiền này để đầu tư cho các nội binh.

Ngược lại, có ngoại binh thì các tài năng trẻ ít có cơ hội phát triển… Hi vọng trong vòng 3-4 năm tới, sau khi các đội chú tâm công tác đào tạo trẻ, phương án cho phép các đội bóng sử dụng ngoại binh sẽ được áp dụng trở lại.

-Thời gian qua, có thông tin cho rằng, ĐLGL đang rao bán đội bóng của mình. Thực hư chuyện này ra sao?

-Ông Bùi Pháp: Đó là lời đồn thổi tầm bậy của những kẻ có cái tâm không tốt. Mặc dù tình hình kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn, nhưng với niềm đam mê với môn bóng chuyền‎, chúng tôi sẽ làm tất cả để đội bóng tồn tại, sống tốt và sống khỏe. Bằng chứng, tới đây ĐLGL sẽ thành lập đội bóng chuyền trẻ chuẩn bị thi đấu vào mùa hè này.

-Xin cảm ơn ông về cuộc trao đổi này!

Theo Hỗ trợ
MỚI - NÓNG