Đức cấm tụ tập hơn 2 người, số người chết vì Covid-19 ở Italy tăng thêm 651

Thủ tướng Đức Angela Merkel tự cách ly tại nhà sau khi bác sĩ tiêm vắc-xin cho bà mắc Covid-19. Ảnh: Getty.
Thủ tướng Đức Angela Merkel tự cách ly tại nhà sau khi bác sĩ tiêm vắc-xin cho bà mắc Covid-19. Ảnh: Getty.
TPO - Thủ tướng Đức Angela Merkel tự cách ly tại nhà sau khi bác sĩ tiêm vắc-xin cho bà mắc Covid-19. Hôm qua, bà quyết định cấm tụ tập từ 3 người trở lên để ngăn dịch lây lan.

Trong cuộc họp qua điện thoại với lãnh đạo của 16 bang ngày 22/3, Thủ tướng Merkel nói rằng, lệnh cấm tiếp xúc lập tức được thực thi, cụ thể là hơn 2 người không được phép tương tác với nhau, trừ gia đình hoặc những người sống cùng nhau, CNN đưa tin.

Thủ tướng Đức cũng nói rằng, mọi người không được đứng gần nhau, phải giữ khoảng cách tối thiểu 1,5-2 m. Bà cũng ra lệnh đóng cửa nhà hàng, tiệm làm tóc, xăm mình…

Bà Merkel cho biết, các biện pháp hạn chế tiếp xúc trên sẽ được áp dụng trong ít nhất 2 tuần.

Hôm thứ Sáu vừa qua, Thủ tướng Đức được một bác sĩ tiêm vắc-xin. Và vị bác sĩ này vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới, ông Steffen Seibert, người phát ngôn của bà Merkel, thông báo ngày 22/3.

Tự cách ly ở nhà, Thủ tướng Đức vẫn tiếp tục điều hành đất nước như bình thường. Bà sẽ liên tục được xét nghiệm vì xét nghiệm ở giai đoạn sớm quá sẽ cho ra kết quả không đáng tin cậy, ông Seibert nói.

Đức cấm tụ tập hơn 2 người, số người chết vì Covid-19 ở Italy tăng thêm 651 ảnh 1 Người dân ngồi bên ngoài phòng tranh East Side ở thủ đô Berlin của Đức ngày 22/3. Ảnh: Getty.

Hy Lạp cấm di chuyển

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis  ngày 22/3 tuyên bố trên truyền hình rằng, từ 6 giờ sáng hôm 23/3 (giờ địa phương), lệnh cấm di chuyển không thiết yếu chính thức có hiệu lực trên toàn quốc, nhằm ngăn đà lây lan của đại dịch Covid-19.

Chỉ những người đi làm, đi siêu thị, bệnh viện, đi khám bác sĩ là được phép ra ngoài.

Những người vi phạm lệnh cấm di chuyển không thiết yếu sẽ bị phạt 150 euro, ông Mitsotakis nói.

Trong khi đó, Tây Ban Nha có kế hoạch gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 15 ngày, Thủ tướng Minister Pedro Sanchez thông báo ngày 22/3, trong khi con số tử vong ở nước này tăng mạnh.

Bộ Y tế Tây Ban Nha ngày 22/3 nói rằng, trong ngày có thêm 394 người chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 1.720.

Cùng ngày, số người chết vì Covid-19 ở Italy tăng thêm 651 lên 5.476, theo Cơ quan Bảo vệ dân sự của Italy. Tổng số ca mắc ở Italy đến nay là 59.138.

Ngày 22/3, Bệnh viện NewYork-Presbyterian ở bang New York (Mỹ) thông báo, trong số hơn 500 người mà họ xét nghiệm, 50% có kết quả dương tính với coronavirus mới. Bệnh viện này hiện có 558 bệnh nhân nội trú.

Cùng ngày, Cục An ninh hàng không (TSA) của Mỹ thông báo, các sĩ quan TSA tại các sân bay ở thành phố Orlando, bang Florida và sân bay quốc tế John F. Kennedy ở New York đã có kết quả dương tính với coronavirus mới.

Như vậy, Mỹ đã ghi nhận 22 sĩ quan TSA ca mắc Covid-19. Hôm qua, một sĩ quan cảnh sát ở thành phố Boston có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus mới.

Tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Mỹ đến nay là 30.565 với 384 người tử vong.

Đức cấm tụ tập hơn 2 người, số người chết vì Covid-19 ở Italy tăng thêm 651 ảnh 2 Từ sáng nay (23/3), người dân Hy Lạp không được ra khỏi nhà nếu không có việc thực sự cần thiết. Ảnh: EPA.
MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?