Đưa vào hoạt động 2 trạm sản xuất oxy lưu động tại miền Tây

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 31/12, Bộ tư lệnh Quân chủng Phòng không- Không quân, Sư đoàn 370 đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức khai trương 2 trạm sản xuất oxy lưu động đặt tại TP. Cần Thơ nhằm phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 cho khu vực miền Tây Nam Bộ.

Phát biểu tại buổi khai trương 2 Trạm sản xuất oxy lưu động, đại tá Nguyễn Quốc Long - Phó Chính ủy Sư đoàn 370 cho biết, từ khi đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Quân chủng Phòng không - Không quân đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa để chia sẻ, động viên đối với quân và dân trên các địa bàn bị ảnh hưởng. Trong đó, đã thực hiện nhiều chuyến bay chở các lực lượng tăng cường và hàng trăm tấn hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cho tuyến đầu chống dịch; cử hàng trăm lượt y, bác sĩ và nhiều lực lượng, phương tiện giúp nhân dân...

Đưa vào hoạt động 2 trạm sản xuất oxy lưu động tại miền Tây ảnh 1

Đưa vào hoạt động 2 trạm oxy lưu động.

Tính từ ngày 18/8 đến 29/12, Quân chủng Phòng không - Không quân đã cung cấp hơn 55.600 bình oxy cho 79 bệnh viện và cơ sở y tế tại TP. HCM và các tỉnh lân cận.

Trước diễn biến dịch COVID-19 tại các tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ, Quân chủng Phòng không - Không quân chung tay, đồng hành cùng lực lượng vũ trang Quân khu 9 chống dịch bằng việc điều động 2 trạm sản xuất oxy lưu động từ các đơn vị trong Quân chủng về triển khai sản xuất oxy tại Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 (đóng quân trên địa bàn TP. Cần Thơ), cung cấp cho các tỉnh miền Tây Nam Bộ phòng, chống dịch COVID-19. Với thiết bị sản xuất theo công nghệ hiện đại, một ngày trung bình Trạm sẽ sản xuất từ 48 đến 60 bình oxy (loại 40 lít), mỗi bình oxy có thể sử dụng cho 4 bệnh nhân.

Tại buổi khai trương, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Chính ủy Quân khu 9 gửi lời cảm ơn Quân chủng Phòng không - Không quân đã quan tâm, hỗ trợ Quân khu 9 trong phòng, chống dịch. Những bình oxy thu được từ 2 trạm sản xuất oxy lưu động sẽ góp phần hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch trên địa bàn các tỉnh miền Tây Nam Bộ trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG